SEA Games 30 và những điều thú vị

0 Thanh Niên Online
SEA Games 30 diễn ra tại Philippines với nhiều điều mới mẻ và thú vị.
SEA Games 30 diễn ra từ ngày ngày 30.11 đến 11.12 tại Philippines với 56 môn thi đấu, tranh 529 bộ huy chương, trở thành kỳ đại hội có số môn thi đấu nhiều nhất lịch sử.
Đây là lần thứ tư Philippines đăng cai tổ chức SEA Games. Ba kì trước đó bao gồm: SEA Games năm 1981, năm 1991 và năm 2005.
Linh vật của SEA Games 30 là Pami. Tên gọi của linh vật bắt nguồn từ “pamilya” trong tiếng Philippines nghĩa là “gia đình”. Pami được tạo thành bằng cách kết hợp các khối cầu với nhau, tượng trưng cho sự đoàn kết.
Logo được thiết kế gồm 11 chiếc vòng với 4 màu sắc đỏ, xanh dương, vàng, xanh lục, sắp xếp cách điệu tạo thành hình đất nước Philippines.
"We win as one" là chủ đề xuyên suốt tại SEA Games năm nay. Ngọn đuốc chính thức của đại hội được lấy cảm hứng từ sampaguita, quốc hoa của Philippines, những phần búa của vật thể tượng trưng cho những tia sáng của mặt trời cờ Philippines,mang ý nghĩa thống nhất, chủ quyền, bình đẳng xã hội và độc lập.
SEA Games 30 diễn ra tại 4 cụm địa điểm thi đấu, đặc biệt lễ khai mạc được diễn ra tại Philippine Arena với sức chứa lên đến 55.000 chỗ ngồi và là sân trong nhà lớn nhất thế giới hiện nay.
Đoàn thể thao Việt Nam tham dự hơn 40 bộ môn, với mục tiêu giành 65 đến 70 HC vàng và lọt vào top 3 SEA Games 30.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm