Sự cố mặc kệ đối phương ghi bàn, vì đâu nên nỗi?

3 Thanh Niên Online
Tối ngày 21.2, Ban kỷ luật – Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã đưa ra mức phạt dành cho các cá nhân của CLB Long An. Thủ môn Minh Nhựt, đội trưởng Quang Thanh bị treo giò 2 năm, cựu chủ tịch Võ Thành Nhiệm và HLV trưởng Quang Sang bị cấm tham gia các hoạt động bóng đá trong 3 năm. Chúng ta hãy lắng nghe ý kiến của các cựu huấn luyện viên, danh thủ hay nhà báo thể thao đã có thâm niên trong nghề nói về vụ việc này. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lê Thanh Bình

Lê Thanh Bình

may quá,từ lâu không còn hứng xem bóng đá Việt Nam,vì đấy chỉ là trò hề rẻ tiền.
akamai

akamai

Vụ việc này không khó nhưng cách tiếp cận của báo chí khiến cho mọi việc loạn lên. Hỏi ông Thư có hai cách mà. Trực tiếp và gián tiếp. Thứ nhất là hỏi ông ý thổi còi, vậy ông ý xác định là lỗi đó là lỗi gì theo luật 12 ? Nếu ông ý vòng vo thì tức là ông ý chưa đủ năng lực cầm còi, còn ông ý xác định đó là lỗi gì theo luật 12 thì lúc đó công luận mới xét được đúng sai. Còn bây giờ chưa phóng viên nào hỏi mà toàn hỏi chuyện bên lề nào là kỉ luật nào là abc là cũng chưa chính xác đâu. Bây giờ hỏi như thế là có thể xác định được luôn là ai thông đồng với ai vì tất cả đã được báo cáo cho các bên rồi. Để xem họ báo cáo thế nào hay với mỗi bên thì họ báo cáo một kiểu cũng là điều phải xem xét bằng cách đối chiếu 3 báo cáo. Thứ hai, nếu ông ý viện cớ không trả lời báo chí được vì quy định FIFA thì vẫn có cách hỏi bằng cách hỏi VFF là ông ý đã báo cáo gì. Cách thứ 3, nếu VFF vin vào ông ý đã báo cáo gì cho Ban trọng tài thì vẫn có cách yêu cầu VFF yêu cầu Ban trọng tài báo cáo gì hoặc yêu cầu giám sát trọng tài báo cáo trọng tài chính báo cáo gì họ chối gì thì hỏi nấy trước sau gì chả ra. Vấn đề đơn giản vậy thôi mà cũng không ai làm là sao mà tốn quá nhiều giấy mực vậy bạn.
akamai

akamai

Tôi k rành lắm về bóng đá nhưng theo quan điểm của tôi thì Hai cầu thủ va chạm nhau trên sân là có cơ sở thổi phạt đền nếu tính theo luật 12 rồi . Tuy nhiên trọng tài phải giải thích vì sao lại thổi phạt đền. Trong trận đấu Quang Thanh hỏi trọng tài Thư vì sao thổi phạt đền, trọng tài Thư trả lời đó là Lỗi Nhận định. (1) Trong luật 12 của bóng đá không có cái gọi là lỗi nhận định. (2) Lỗi nhận định là lỗi được xác định sau trận đấu và không bởi trọng tài chính, vì sao trọng tài tự nhận mình mắc lỗi, nếu tư tưởng không có vấn đề. (3) Trả lời như ông TTK VFF là có cơ sở là bao che dung túng không làm rõ nội dung này khiến mọi người không khỏi đặt câu hỏi. Cái áo giáp có vẻ như đã được cởi phần nào? Hỏi đã là trả lời.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Cận cảnh tận dụng sân Lạch Tray trồng rau, chặn cổng làm nơi giết mổ gia cầm

Cận cảnh tận dụng sân Lạch Tray trồng rau, chặn cổng làm nơi giết mổ gia cầm

Đường chạy quanh sân Lạch Tray phục vụ điền kinh và các môn thể thao khác đã hỏng nhiều chỗ. Mặt cỏ là nơi vui chơi của vài chú chó, chẳng ai dám chắc chúng có làm vương vãi chất thải trước khi cầu thủ lăn lê bò toài thi đấu trong mỗi buổi chiều cuối tuần. Phần không gian sau khung thành còn được tận dụng...để trồng rau!