Thủ môn Việt Nam lên báo nước ngoài vì hùng hổ khiêu khích trọng tài

17 Thanh Niên Online
Trận đấu thuộc giải Hạng nhất quốc gia 2021, trong chiều 19.3. Đội chủ nhà Cần Thơ hòa 1-1 với Công an Nhân dân. Chất lượng chuyên môn và kết quả chung cuộc không phải là điều khiến nhiều người chú ý. Tuy vậy trong trận này, đã có một tình huống từ thủ môn Thanh Vũ khiến báo chí nước ngoài vào cuộc.
"Thủ môn phát điên: cản được phạt đền và ăn mừng trước mặt trọng tài" là tiêu đề của bài viết trên trang TyC Sports (Argentina). Bài viết có dòng nhận định “thủ môn đã chạy ăn mừng với sự phấn khích tột độ, quỳ xuống ăn mừng trước mặt trọng tài”.
Quay lại với tình huống này, cụ thể, phút 88, khi tỉ số là 1-1, bóng được tạt vào vòng cấm của Cần Thơ. Thủ thành Phạm Trần Thanh Vũ lao ra bắt bài. Tuy nhiên, anh không những phán đoán sai khiến bóng trôi qua mà còn có một pha va chạm mạnh với cầu thủ Công An Nhân Dân.
Trọng tài Đỗ Anh Đức chỉ tay vào chấm phạt đền, đồng thời rút thẻ vàng với Thanh Vũ. Thủ thành này cùng các đồng đội phản đối nhưng quyết định đã được đưa ra.
Đinh Thanh Bình thực hiện quả phạt đền cho Công an Nhân dân ở những phút cuối của trận đấu. Nếu thành bàn, đội Công an Nhân dân sẽ gần như giành thắng lợi do thời gian không còn nhiều. Tuy nhiên, Thanh Vũ có pha phán đoán xuất sắc khi đổ người về bên trái và đẩy được cú đá của Thanh Bình.
Phấn khởi vì điều này, thủ môn Thanh Vũ đã chạy thẳng về phía trọng tài Anh Đức và có màn ăn mừng đầy khiêu khích nhưng may mắn cho anh là trọng tài không rút thêm một chiếc thẻ về lỗi thái độ.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
da***@gmail.com

da***@gmail.com

Lỗi rõ ràng rồi chứ gì mà thái độ! Đáng lẽ trọng tài nên rút thêm thẻ vàng nữa!
Quang Le Huu

Quang Le Huu

Đuổi luôn! Hung hăng, đạo đức kém!
xuanhoa tran

xuanhoa tran

cần cho thẻ đỏ sau tình huống này!
Trần Sơn

Trần Sơn

Xem lại đạo đức của thủ môn. Và đội bóng cần có giáo dục ngay với thủ thành nầy!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm