Trần Công Minh của Đồng Tháp bị treo giò 6 tháng vì tham gia dàn xếp tỉ số

1 Thanh Niên Online
Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã phạt tiền và treo giò tiền vệ "vua giải trẻ" Trần Công Minh và cầu thủ Đồng Tháp bán độ trước Vĩnh Long ở vòng loại U.21 quốc gia 2019.
Ban kỷ luật VFF đã phạt nặng những cầu thủ có hành vi tham gia cá độ, đánh bạc ở vòng loại U.21 quốc gia 2019 giữa Vĩnh Long và Đồng Tháp ngày 19.6, trong đó có cầu thủ xuất sắc nhất giải U.19 quốc gia 2018 Trần Công Minh.
Đó là trận đấu 2 đội đã hòa nhau 1-1 trên sân Thành Long. Nhựt Huy ghi bàn mở tỷ số cho Đồng Tháp ở phút 21, trong khi Tự Nhân gỡ hòa 1-1 cho Vĩnh Long ở phút 83.
Theo án kỷ luật của VFF, nhạc trưởng của U.21 Việt Nam, tiền vệ nổi bật trong thế hệ sinh năm 1999 là Trần Công Minh đã bị phạt 2,5 triệu đồng và đình chỉ tham gia các hoạt động bóng đá do VFF quản lý trong 6 tháng.
Đây là thông tin có thể khiến một số người bất ngờ vì trước đó Trần Công Minh được cho là đứng ngoài nhóm bán độ, làm kèo.
Án phạt tương tự được áp dụng cho cầu thủ Nguyễn Nhật Trường, Võ Minh Trọng, Lê Nhựt Huy, Giang Sơ Ny, Trần Hữu Nghĩa, Cao Tấn Hoài của U.21 Đồng Tháp.
Cầu thủ Huỳnh Văn Tiến của U.21 Đồng Tháp là người có ý tưởng dàn xếp tỉ số nên bị phạt nặng nhất, gồm 5 triệu đồng và bị cấm tham gia các hoạt động bóng đá của VFF trong 5 năm.
Ở trận mở màn vòng loại U.19 quốc gia, Huỳnh Văn Tiến cùng một số cầu thủ Đồng Tháp hùn nhau 150 triệu đánh cược trên mạng với hình thức tài xỉu, chọn kèo xỉu tức là sẽ thắng bạc nếu trận đấu có 2 bàn trở xuống, họ thắng 133 triệu đồng, chia cho nhiều cầu thủ trong đội.
Ngoài ra, Tiến còn thừa nhận đã nghe lời một cầu thủ đội Gia Định đá thắng và cho tiền, có chia lại cho những cầu thủ Đồng Tháp khác ở giải bóng đá hạng nhì năm 2019. Trong tờ trường trình, Tiến khai nhận 75 triệu từ trận gặp Long An chia cho 8 đồng đội.
Trận gặp Vĩnh Long, Tiến nhận 9 triệu và chia cho 2 đồng đội khác. Đa phần cầu thủ Đồng Tháp bị kỷ luật được bổ sung lên đội 1 Đồng Tháp tại giải hạng Nhất 2020, trong đó có Trần Công Minh.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Do hoài đăng

Do hoài đăng

Mang mới mọc đã tự mình làm hong

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

LogOnce');