Video đội tuyển Việt Nam được ưu tiên bỏ phiếu ngay trụ sở VFF

0 Thanh Niên Online
Sáng 23.5, các thành viên đội tuyển Việt Nam và tuyển U.22 Việt Nam đã bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, hoàn thành quyền và nghĩa vụ công dân đối với sự kiện trọng đại của đất nước, trước khi sang UAE thi đấu vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á.
Do ảnh hưởng dịch Covid-19, đội tuyển Việt Nam và đội tuyển U.22 Việt Nam trong suốt thời gian qua đã lưu trú, tập luyện tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam với sự tuân thủ chặt chẽ các qui định, hướng dẫn của cơ quan y tế và địa phương. Vì vậy, để hỗ trợ các thành viên hai đội tuyển tham gia bỏ phiếu, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã gửi công văn đề nghị UBND phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội tạo điều kiện cho các thành viên đội tuyển thực hiện quyền công dân ngay tại trụ sở của VFF, đồng thời thông báo về địa phương nơi các thành viên đội tuyển có hộ khẩu thường trú, tạm trú, thực hiện đúng qui định của Luật bầu cử. Riêng các thành viên của Đội tuyển Futsal Việt Nam, do đang làm nhiệm vụ tại UAE và chỉ có thể trở về nước vào ngày 26.5, nên không có tên trong danh sách cử tri.
Trên cơ sở đề nghị của VFF, UBND phương Phú Đô đã tiến hành lập danh sách và phát thẻ cử tri cho các thành viên đội tuyển Việt Nam và đội tuyển U.22 Việt Nam tại khu vực bỏ phiếu số 6 thuộc phường Phú Đô. Tổ bầu cử đã mang Hòm phiếu phụ tiến hành bầu cử trong trụ sở VFF.
Video đội tuyển Việt Nam được ưu tiên bỏ phiếu ngay trụ sở VFF - ảnh 1

Văn Toàn đang bỏ phiếu

VFF

Trước khi bỏ phiếu các thành viên hai đội tuyển đều đã được tuyên truyền, phổ biến về Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân, trình tự, thủ tục bầu cử và nghiên cứu danh sách, tiểu sử tóm tắt đại biểu, nên hoạt động bỏ phiếu đã diễn ra nhanh gọn.
Trong đội hình đội tuyển Việt Nam và đội tuyển U.22 Việt Nam có rất nhiều cầu thủ trẻ lần đầu tiên cầm lá phiếu trên tay.
Chiều 23.5, hai đội tuyển trở lại sân tập để chuẩn bị cho các mục tiêu lớn sắp tới. Với đội tuyển Việt Nam là phấn đấu giành quyền đi tiếp tại Vòng loại World Cup 2022, còn với đội tuyển U.22 Việt Nam là bảo vệ HCV môn bóng đá tại SEA Games và đạt thành tích cao tại vòng loại U.23 châu Á.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm