/// Ảnh: Shutterstock

Những lợi ích không ngờ của ớt chuông

0
Ớt chuông có nhiều màu sắc đa dạng và được dùng phổ biến trên thế giới trong nhiều món ăn. Tại Ấn Độ, loại ớt này được gọi bằng nhiều tên khác nhau như Shimla Mirch, Bhopali Mirchi, Pedda Mirappa,… 
Ảnh: Shutterstock

Khỏe mạnh với khoai tây

0
Khoai tây, đặc biệt là khoai sống hoặc dùng nước ép, đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Khoai tây chứa nhiều dưỡng chất như kali, thiamin, niacin cũng như vitamin C.
Ảnh: gograph.com

Những người nên tránh ăn đậu phộng

0
Đậu phộng chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe nhưng đối với những người mắc các bệnh dưới đây thì nên tránh xa loại thực phẩm này.
Nguy cơ ung thư dạ dày từ vi khuẩn HP

Nguy cơ ung thư dạ dày từ vi khuẩn HP

0
Ung thư dạ dày đứng thứ hai trong số các nguyên nhân gây tử vong chỉ sau ung thư phổi. Việc loại trừ vi khuẩn HP giúp giảm đáng kể nguy cơ bị mắc ung thư dạ dày.
Món ăn bài thuốc khi viêm loét dạ dày - tá tràng

Món ăn bài thuốc khi viêm loét dạ dày - tá tràng

0
Loét dạ dày - tá tràng là bệnh mạn tính, diễn biến có tính chu kỳ. Tổn thương là những ổ loét ở niêm mạc dạ dày - tá tràng, ổ loét này có thể xâm lấn sâu hơn qua lớp dưới niêm mạc; thường là 1 ổ, có thể gặp 2 - 3 ổ; hay gặp ở bờ cong nhỏ, hang vị, môn vị, hành tá tràng.
Tránh viêm loét dạ dày

Tránh viêm loét dạ dày

0
Công việc bận rộn, đôi khi chúng ta bỏ bữa hoặc chỉ ăn 1 - 2 bữa trong ngày. Thói quen này có thể gây ra lượng lớn a xít dư thừa trong dạ dày.
Viêm loét dạ dày

Viêm loét dạ dày

0
Viêm loét dạ dày là cách gọi chung cho các bệnh về dạ dày thường gặp trên lâm sàng như: viêm dạ dày cấp tính, viêm dạ dày mãn tính, loét dạ dày tá tràng…
Vị Thống Hoàn và bệnh nhân đau dạ dày, tá tràng

Vị Thống Hoàn và bệnh nhân đau dạ dày, tá tràng

0
Cho đến nay viêm loét dạ dày, tá tràng vẫn là căn bệnh khó chữa, nó làm ảnh hưởng rất lớn đến đời sống, sức khỏe cũng như tinh thần của người bệnh. Một căn bệnh mà khi mắc phải người bệnh thấy khó chịu và ám ảnh về nó.