/// Ảnh: Shutterstock

Những lợi ích không ngờ của ớt chuông

12:51 16/11/2016 0

Ớt chuông có nhiều màu sắc đa dạng và được dùng phổ biến trên thế giới trong nhiều món ăn. Tại Ấn Độ, loại ớt này được gọi bằng nhiều tên khác nhau như Shimla Mirch, Bhopali Mirchi, Pedda Mirappa,… 

Ảnh: Shutterstock

Khỏe mạnh với khoai tây

05:14 23/07/2016 0

Khoai tây, đặc biệt là khoai sống hoặc dùng nước ép, đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Khoai tây chứa nhiều dưỡng chất như kali, thiamin, niacin cũng như vitamin C.

Viêm loét dạ dày ăn gì?

Viêm loét dạ dày ăn gì?

19:55 28/06/2016 0

Trọng tâm của dinh dưỡng trong viêm loét dạ dày là dùng những thức ăn giảm tiết dịch vị, tăng axit luminl, tiết  ra protein diệt khuẩn và ức chế các vikhuẩn có hại bám vào thành

ruột.

Ảnh: gograph.com

Những người nên tránh ăn đậu phộng

13:52 06/05/2016 0

Đậu phộng chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe nhưng đối với những người mắc các bệnh dưới đây thì nên tránh xa loại thực phẩm này.

Nguy cơ ung thư dạ dày từ vi khuẩn HP

Nguy cơ ung thư dạ dày từ vi khuẩn HP

08:00 15/12/2015 0

Ung thư dạ dày đứng thứ hai trong số các nguyên nhân gây tử vong chỉ sau ung thư phổi. Việc loại trừ vi khuẩn HP giúp giảm đáng kể nguy cơ bị mắc ung thư dạ dày.

Món ăn bài thuốc khi viêm loét dạ dày - tá tràng

Món ăn bài thuốc khi viêm loét dạ dày - tá tràng

10:27 09/08/2015 0

Loét dạ dày - tá tràng là bệnh mạn tính, diễn biến có tính chu kỳ. Tổn thương là những ổ loét ở niêm mạc dạ dày - tá tràng, ổ loét này có thể xâm lấn sâu hơn qua lớp dưới niêm mạc; thường là 1 ổ, có thể gặp 2 - 3 ổ; hay gặp ở bờ cong nhỏ, hang vị, môn vị, hành tá tràng.