Viêm phổi Vũ Hán: Vietnam Airlines sẽ ngừng khai thác nhiều đường bay đến Trung Quốc

0 Thanh Niên Online

Vietnam Airlines và Jetstar Pacific cho biết sẽ tạm ngừng khai thác nhiều đường bay giữa Việt Nam và các điểm của Trung Quốc, bắt đầu từ 4.2, do lo ngại ảnh hưởng của dịch cúm do virus Corona gây ra.

Sau Vietjet, Vietnam Airlines và Jetstar đều ngừng khai thác các đường bay đến Trung Quốc /// Ảnh M.H
Sau Vietjet, Vietnam Airlines và Jetstar đều ngừng khai thác các đường bay đến Trung Quốc
Ảnh M.H

Trước diễn biến phức tạp của bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (2019 - nCoV), Vietnam Airlines và Jetstar Pacific thay đổi kế hoạch khai thác các đường bay giữa Việt Nam và Trung Quốc để đảm bảo an toàn sức khỏe cho hành khách và người lao động, chủ động góp phần ngăn chặn sự lan rộng của virus nCoV.

Cụ thể, Vietnam Airlines sẽ tạm ngừng khai thác các đường bay giữa Việt Nam và Bắc Kinh, Thượng Hải, Quảng Châu, Thâm Quyến (Trung Quốc) từ 4.2; giữa Việt Nam và Thành Đô (Trung Quốc) từ 5.2; giữa Việt Nam và Ma Cao từ 6.2.

Đối với các đường bay đi Hồng Kông, hãng sẽ tạm ngừng khai thác đường bay Hà Nội - Hồng Kông từ 6.2 và giảm tần suất đường bay TP.HCM - Hồng Kông từ 10 chuyến/tuần xuống 7 chuyến/tuần. Các máy bay sau khi bay từ Trung Quốc về Việt Nam sẽ được hãng khử trùng để phòng ngừa nguy cơ lây lan virus nCoV.

Ngoài ra, hãng hàng không Jetstar Pacific cũng tạm ngừng khai thác đường bay Hà Nội - Hồng Kông từ 6.2, Hà Nội - Quảng Châu (Trung Quốc) từ ngày 9.2 và TP.HCM - Quảng Châu từ ngày 11.2.

Hành khách có nhu cầu sẽ được Vietnam Airlines và Jetstar Pacific hoàn vé miễn phí hoặc chuyển đổi miễn phí sang các chuyến bay sớm trước khi hai hãng tạm ngừng khai thác. Tất cả hành khách, đặc biệt là công dân Việt Nam tại Trung Quốc, có kế hoạch về Việt Nam trên chuyến bay của 2 hãng nên chủ động sắp xếp lịch trình trở về nước trước hạn nêu trên.

Hãng cũng khuyến cáo hành khách có dự định đến các sân bay tại Trung Quốc trong thời gian này nên cân nhắc, theo dõi và cập nhật thường xuyên tình hình dịch bệnh và thông tin từ các hãng hàng không.

Trong khoảng thời gian duy trì các chuyến bay giữa 2 nước, Vietnam Airlines đã thay đổi một số tiêu chuẩn dịch vụ để bảo vệ sức khỏe hành khách, như: hạn chế, không cung cấp những vật phẩm dùng nhiều lần như tạp chí, báo, tai nghe, chăn; phục vụ nước đóng chai thay cho đồ uống, hộp dùng 1 lần thay cho khay ăn; cung cấp dụng cụ ăn uống sử dụng 1 lần; phục vụ khăn dùng 1 lần thay cho khăn bông...

Vietnam Airlines đang khai thác 19 đường bay đến Trung Quốc. Hiện, các hãng chưa công bố thiệt hại do việc tạm ngừng khai thác các chuyến bay đến Trung Quốc trước ảnh hưởng của dịch viêm phổi Vũ Hán.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm