/// Ảnh: Shutterstock

Soi ruột kết làm tăng nguy cơ viêm ruột thừa

0
Nghiên cứu mới cho thấy một cuộc soi ruột kết có thể bảo toàn mạng sống của bạn bằng cách phát hiện và loại bỏ ung thư ruột kết, nhưng nó cũng có thể kích hoạt bệnh viêm ruột thừa, theo UPI.
 /// Shutterstock

Bị đau ở rốn là dấu hiệu cảnh báo nguy cơ gì?

1
Đau rốn có thể xảy ra nếu phụ nữ đang mang thai hoặc có phẫu thuật ở vùng bụng, hoặc bị táo bón, tiêu chảy, khó tiêu… Tuy nhiên, đau rốn có thể là cảnh báo của một tình trạng bệnh nguy hiểm tiềm ẩn khác, theo Medical News Today.
Hai thí sinh nhập viện cấp cứu

Hai thí sinh nhập viện cấp cứu

0
(TNO) Trưa 4.6, Trung tâm cấp cứu 115 TP.Đà Nẵng cho hay đã có 2 thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT phải nhập viện cấp cứu.
Không dùng thuốc giảm đau bừa bãi

Không dùng thuốc giảm đau bừa bãi

0
Nhiều người cứ hễ đau một chút là uống ngay thuốc giảm đau, mà không biết rằng lạm dụng thuốc sẽ gây hại cho cơ thể.
Bác sĩ Trường Sa cứu sống ngư dân

Bác sĩ Trường Sa cứu sống ngư dân

0
Sáng 3.8, Bệnh viện 175 (Bộ Quốc phòng ) cho biết các y bác sĩ thuộc bệnh viện đang làm nhiệm vụ tại thị trấn Trường Sa (huyện đảo Trường Sa, Khánh Hòa) đã thực hiện thành công ca phẫu thuật viêm ruột thừa cho một ngư dân. Đó là anh Nguyễn Văn Dự, 19 tuổi, quê ở xã Bình Chánh (H.Bình Sơn, Quảng Ngãi) làm việc trên tàu cá QNg-95654. Bệnh nhân Dự được đưa vào cấp cứu tại Bệnh xá thị trấn Trường Sa trong tình trạng đau bụng vùng hố chậu phải, sốt cao.
Dấu hiệu cảnh báo viêm ruột thừa

Dấu hiệu cảnh báo viêm ruột thừa

0
(TNO) Viêm ruột thừa không khó để điều trị song một khi không được phát hiện kịp thời, nó có thể ảnh hưởng đến tính mạng.