Viện thẩm mỹ Đại Học Y tiêm filler, botox trái phép

0 Thanh Niên Online

Viện thẩm mỹ Đại Học Y không xuất trình giấy phép hoạt động, nhưng có thực hiện tiêm filler và botox (chất làm đầy).

Viện thẩm mỹ Đại Học Y /// Ảnh: Thanh tra Sở Y tế
Viện thẩm mỹ Đại Học Y
Ảnh: Thanh tra Sở Y tế

Nằm trong kế hoạch kiểm tra các cơ sở dịch vụ thẩm mỹ (spa, thẩm mỹ viện), lúc 8 giờ 30 ngày 11.11, đoàn kiểm tra của Thanh tra Sở Y tế TP.HCM tiến hành kiểm tra đột xuất hộ kinh doanh Viện thẩm mỹ Đại Học Y tại địa chỉ 368/7 Nơ Trang Long, P.13, Q.Bình Thạnh.

Viện thẩm mỹ Đại Học Y tiêm filler, botox trái phép - ảnh 1

Dụng cụ hành nghề tiêm filler và thuốc tại Viện thẩm mỹ Đại Học Y

Ảnh: Thanh tra Sở Y tế

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở này xuất trình giấy đăng ký kinh doanh số 4108039392 cấp ngày 23.10.2019 cho ông Nguyễn Tiến Thuận. Tuy nhiên, cơ sở không xuất trình giấy phép hoạt động, nhưng có thực hiện tiêm filler và botox (chất làm đầy).

Ngoài ra, đoàn phát hiện có một số thuốc, dụng cụ y tế chưa xuất trình hóa đơn và chưa cung cấp được nguồn gốc các loại thuốc. Đoàn kiểm tra niêm phong tạm giữ các tang vật để làm căn cứ xử lý sau kiểm tra và yêu cầu cơ sở ngưng ngay việc thực hiện các dịch vụ thẩm mỹ, các dịch vụ liên quan đến lĩnh vực y tế khi chưa có hồ sơ pháp lý theo quy định.

Thanh tra Sở Y tế đề nghị Phòng Y tế Q.Bình Thạnh, UBND P.13 giám sát việc ngưng hoạt động tiêm chích filler, botox tại địa chỉ trên.

Cách đây vài ngày, một người phụ nữ cũng đến một viện thẩm mỹ ở Q.2 nghi để làm đẹp và sau đó hôn mê, xuất huyết miệng mũi...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm