
Tàu bệnh viện Hải quân Mỹ đến Việt Nam
Tàu bệnh viện USNS Mercy (T-AH19) thuộc Bộ Tư lệnh Hải vận Quân sự Mỹ đã cập Cảng Vũng Rô, Phú Yên, Việt Nam, đánh dấu điểm dừng chân đầu tiên trong khuôn khổ chương trình Đối tác Thái Bình Dương 2022 (PP22).
Hôm 28.4, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã đề nghị quốc hội thông qua khoản ngân sách 33 tỉ USD để hỗ trợ Ukraine, cũng như cho các công cụ mới để bòn rút tài sản từ các nhà tài phiệt Nga.
Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 28.4 đã đề xuất quốc hội cấp 33 tỉ USD và thông qua các công cụ pháp lý mới để Washington hỗ trợ Ukraine.
Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov thông báo cuộc sống tại Mariupol đã quay lại bình thường và người dân có thể tự do đi lại trên phố.
Theo AFP, Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc (LHQ) Antonio Guterres ngày 19.4 đã chỉ trích các hoạt động quân sự mới của Nga ở miền đông Ukraine và kêu gọi đình chiến 4 ngày để đánh dấu Tuần thánh của Chính thống giáo.
Đài KCBS ngày 15.4 đưa tin CHDCND Triều Tiên tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 110 năm ngày sinh cố Chủ tịch Kim Nhật Thành, còn gọi là ngày Thái dương (15.4).
Nga vẫn đang tiếp tục pháo kích nhưng các đoàn xe bọc thép của nước này gần thủ đô Kyiv của Ukraine gần như vẫn ở yên trong nhiều tuần.
Truyền thông Mỹ loan tin Nga đã đề nghị Trung Quốc hỗ trợ khí tài quân sự và kinh tế cho chiến dịch tại Ukraine nhưng Bắc Kinh bác bỏ thông tin này.
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky ngày 12.3 khẳng định các cuộc đàm phán với Nga nhằm kết thúc cuộc xung đột vẫn tiếp diễn, trong lúc chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraine bước sang ngày thứ 18.
Ngân hàng Thế giới (WB) ngày 1.3 thông báo tổ chức này đồng ý kế hoạch chi hơn 1 tỉ USD trong một quỹ hỗ trợ đang bị đóng băng để tài trợ cho các chương trình giáo dục, nông nghiệp, y tế và gia đình ở Afghanistan.