Việt Anh cần thêm thời gian để thay được Duy Mạnh

0 Thanh Niên Online

Bùi Hoàng Việt Anh đã có khởi đầu không thể tốt hơn khi anh ghi bàn trong trận Hà Nội thắng Nam Định 4-2.

Lập công trong lần đầu đá chính ở V-League là điều mơ ước với mọi cầu thủ trẻ, đặc biệt là người đá vị trí trung vệ.

Năm nay Việt Anh 21 tuổi, anh được HLV Chu Đình Nghiêm tung ra sân từ đầu thay Duy Mạnh bị chấn thương. Dù lần đầu đá chính V-League nhưng Việt Anh chơi rất tự tin và mạnh dạn dâng cao tấn công. Sở dĩ cầu thủ trẻ này tự tin nhập cuộc V-League bởi anh đã được HLV Park Hang-seo trui rèn trong màu áo U.22+2 Việt Nam ở đấu trường SEA Games 2019.

Việt Anh nâng tỷ số lên 3-1 cho CLB Hà Nội

Với chiều cao 1,85 m, Việt Anh được xem là trung vệ tương lai của tuyển VN, bởi lối đá của anh rất mạnh mẽ, được HLV Park Hang-seo yêu thích.

Thế nhưng, cái thiếu của Việt Anh là kinh nghiệm trận mạc. Đá cặp cùng trung vệ Thành Chung, cặp trung vệ của Hà Nội nhiều lần không kèm được các trung phong Đỗ Merlo, Fernandes của Nam Định. Nếu các cầu thủ thành Nam tận dụng tốt hơn các pha dứt điểm thì Nam Định đã có hơn 2 bàn thắng vào lưới Hà Nội.

Việt Anh cao lớn, trẻ và tài năng thế chỗ Duy Mạnh ở CLB Hà Nội

Hàng thủ thiếu chắc chắn do Việt Anh chưa quán xuyến tốt cũng là lo lắng với HLV Chu Đình Nghiêm. Rất may cho Hà Nội bởi họ có hàng công khá mạnh nên bù đắp được những sai sót ở hàng thủ.

HLV Chu Đình Nghiêm thừa nhận: “Việt Anh cần thêm một vài trận đấu trong môi trường V-League để trưởng thành”.

Thời gian cũng chính là thứ mà những cầu thủ trẻ như Việt Anh cần đến để tích lũy kinh nghiệm trận mạc.

Khi vòng loại World Cup đã tạm hoãn trong thời gian dài và V-League vẫn diễn ra, đó là yếu tố tuyệt vời giúp Bùi Hoàng Việt Anh ngày một thi đấu hay hơn, để vào thời điểm cuối năm, anh sẽ được HLV Park Hang-seo lựa chọn khoác áo tuyển Việt Nam.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm