Việt Hương ‘làm khó’ thí sinh 'Top chef Việt Nam'

25/09/2019 10:53 GMT+7

Trong tập 4 chương trình Top chef Việt Nam 2019, Việt Hương trở thành giám khảo khách mời bên cạnh ba vị giám khảo quyền lực chef Jack Lee, chef Trịnh Diễm My và chef Dương Huy Khải.

Nữ nghệ sĩ là người có niềm đam mê với ẩm thực Việt đồng thời kinh nghiệm từ việc đánh giá các món ăn trên kênh YouTube riêng, Việt Hương trở thành giám khảo khách mời của chương trình với mong muốn tìm được những món ăn có hương vị độc, lạ.
Ngay khi bắt đầu thử thách nhanh, giám khảo Việt Hương đã yêu cầu MC Khả Như kiểm tra chiếc hộp thử thách của Top 13 thí sinh. Nữ MC và các thí sinh đều tỏ ra bất ngờ khi nguyên liệu là cây xương rồng. Ban giám khảo yêu cầu các thí sinh phải chế biến những món ăn thanh mát từ xương rồng tai thỏ và trang trí bằng bò cạp. “Khi cho ra một nguyên liệu, họ lập tức nghĩ trong đầu tất cả các nguyên liệu phụ để ra một món chính, đó mới là quan trọng”, giám khảo Việt Hương chia sẻ quan điểm. Để tăng thêm phần kịch tính, MC Đại Nghĩa yêu cầu các thí sinh không được dùng dao hay nhíp để sơ chế nguyên liệu thay vào đó các đầu bếp lần lượt sử dụng muỗng, nĩa để chế biến xương rồng. Sau một nửa thời gian, các đầu bếp được phép dùng dao, điều này khiến các thí sinh thở phào và tăng tốc chế biến món ăn.
Trong phần thi thử thách nhanh, thí sinh Yến Nhi là người nhận được nhiều lời khen từ ban giám khảo. Thay vì chế biến xương rồng thành các món mặn như các đối thủ, Yến Nhi lại chế biến món chè đậu xanh với xương rồng. Nhận xét về tính sáng tạo của món ăn này, giám khảo Việt Hương cho rằng: “Món chè hội tụ đủ thanh sắc với vàng của đậu, trắng của nước cốt, xương rồng được chế biến khéo léo giữ được độ giòn, nhìn vào món ăn có đầy đủ kim mộc thủy hỏa thổ”. Chính vì thế, Yến Nhi cũng là cái tên ở vị trí top đầu trong vòng thi thử thách nhanh. Đồng nghĩa, cô là đầu bếp có màn lội ngược dòng ngoạn ngục khi từng rơi vào top nguy hiểm ở tập trước.

Các thí sinh Top 13 vất vả khi chế biến món ăn từ nguyên liệu xương rồng và bò cạp

Ảnh: BTC

Trong phần thi đồng đội với chủ đề Sa mạc xanh, ban giám khảo đòi hỏi không những tính sáng tạo trong từng món ăn mà còn tinh thần đoàn kết giữa các thành viên. Với món cá lóc nướng ăn kèm cơm độn và salad thanh long mang concept “Khát vọng xanh”, đội xanh dương bị giám khảo nghiêm khắc phê bình. “Các bạn sai lầm khi bỏ lá chuối lúc nướng cá khiến cho cá vẫn chưa đậm vị, còn salad lại hơi ngọt”, giám khảo Jack Lee đánh giá.
Bên cạnh đó, món lẩu thả Phan Thiết của nhóm đầu bếp Nhật Trường đã gây thất vọng cho ban giám khảo. Chef Dương Huy Khải lắc đầu: “Lẩu thả của các bạn không đúng công thức, từ cả cách trình bày, nước sốt cho đến ướp nguyên liệu. Nếu người Phan Thiết nhìn thấy món ăn này, họ sẽ rất buồn”.
Riêng giám khảo Việt Hương nhận định lẩu thả là món ăn miền Trung nhưng nguyên liệu lại có sự mâu thuẫn khi có cả miền Tây, Bắc trong cùng một món ăn. Là người lên ý tưởng món lẩu thả nhưng dẫn dắt đồng đội rơi vào top nguy hiểm, Nhật Trường là cái tên tiếp theo phải rời khỏi căn bếp Đầu bếp thượng đỉnh. Chính vì vậy, Nhật Trường bức xúc lên tiếng: “Tôi thực sự không phục, nồi nước lẩu của tôi bị phá vỡ bởi hai người đồng đội”.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.