Việt Hương: Mọi người bất ngờ khi tôi quay lại với kịch dài sau 15 năm

0 Thanh Niên Online

Nghệ sĩ Việt Hương hồi hộp khi đứng chung sân khấu với Hoài Linh trong vở Lạc giữa biển người. Đây cũng là dự án đánh dấu sự trở lại của nữ diễn viên với kịch dài sau 15 năm.

Việt Hương: Mọi người bất ngờ khi tôi quay lại với kịch dài sau 15 năm - ảnh 1

Việt Hương sung sướng trở lại với kịch dài sau 15 năm

Thạch Anh

Tối 7.1, Việt Hương có màn kết hợp với Hoài Linh cùng dàn diễn viên như Khương Ngọc, Thanh Hiền, Hồng Trang... trong vở diễn Lạc giữa biển người của đạo diễn Minh Nhật. Đây là tác phẩm từng tham gia Liên hoan sân khấu kịch toàn quốc 2021 của Hội sân khấu TP.HCM, cũng là dự án đánh dấu sự hội ngộ của Việt Hương - Hoài Linh sau thời gian dài.

Kết thúc vở diễn, Việt Hương xúc động khi được nghệ sĩ Trần Ngọc Giàu dành lời khen ngợi, động viên. Cô bật khóc và chia sẻ: “Thầy là người giúp tôi trở lại kịch dài sau gần 15 năm. Người đầu tiên gọi cho tôi khi tôi trở về Việt Nam là thầy. Thầy không phải là người dạy tôi, nhưng là người dõi theo bước đường nghệ thuật của tôi. Chưa bao giờ tôi có cơ hội để cảm ơn thầy. Sau 15 năm, thầy nói rằng: Lâu quá không diễn kịch dài, còn tự tin để diễn không. Thầy tin con sẽ làm được".

Việt Hương: Mọi người bất ngờ khi tôi quay lại với kịch dài sau 15 năm - ảnh 2

Sự kết hợp giữa Việt Hương và Hoài Linh khiến nhiều khán giả thích thú

Lý Võ Phú Hưng

Việt Hương cho rằng diễn kịch trên sân khấu rất khó. Bởi theo cô, nếu tham gia đóng phim, phân cảnh không ưng ý có thể làm lại. Song khi biểu diễn trên sân khấu trước sự theo dõi của khán giả, “diễn sai là đi luôn". “Mọi người đều bất ngờ khi tôi quay lại với kịch dài sau 15 năm. Nếu diễn tiểu phẩm chừng 10 - 15 phút thì đối với tôi bình thường. Nhưng để diễn kịch dài thì sau cánh gà thường sẽ có một cái ghế, tôi phải ngồi chiêm nghiệm. Đã quá lâu tôi mới được làm đúng cái nghề của mình nên cảm thấy rất thăng hoa, hạnh phúc", nữ nghệ sĩ chia sẻ.

Trở lại với vở diễn này, bà xã Hoài Phương bất ngờ khi đón nhận sự ủng hộ của những người thầy trước đây như Nghệ sĩ Trần Minh Ngọc, nghệ sĩ Trần Ngọc Giàu… Chứng kiến điều đó, Việt Hương không giấu được niềm xúc động. “Thầy Giàu tìm tôi để ôm và nói: “Con làm được". Đối với tôi, học trò lúc nào cũng được thầy xem như một đứa con nít. Trước khi diễn thì thầy dặn từng li từng tí, tự nhiên tôi thấy thương lắm”, nữ nghệ sĩ nghẹn ngào.

Việt Hương: Mọi người bất ngờ khi tôi quay lại với kịch dài sau 15 năm - ảnh 3

Nữ diễn viên tiết lộ cú tát Khương Ngọc trên sân khấu khiến cô gặp sự cố gãy móng tay

Lý Võ Phú Hưng

Nói về lần kết hợp với Hoài Linh trên sân khấu, Việt Hương cho biết bản thân cô cảm thấy hồi hộp. Lý giải về điều này, nữ nghệ sĩ chia sẻ: “Tôi cực kỳ run luôn. Trong vòng hai tháng, tôi làm xong một phim truyền hình, một phim nhựa, một dự án Táo Xuân… Tôi có thể làm hết được. Nhưng với kịch dài này, mọi người xem là 2 tiếng nhưng tôi phải tập hơn 1 tháng và tập liên tục. Nó mất thời gian rất nhiều. Tôi phải bỏ hết, không làm gì để tập. Vai diễn của tôi nặng quá”.

Việt Hương tiết lộ sức khỏe của nghệ sĩ Hoài Linh vẫn chưa ổn. Trong quá trình tập luyện, cô cố gắng giữ năng lượng để tiếp thêm sức mạnh cho đàn anh. “Anh Linh là đầu tàu nhưng anh không đủ sức khỏe thì buộc tôi phải kéo, phải la, phải hét… để tất cả mọi người lên tinh thần”, cô nói. Khi được hỏi về điều thuyết phục Hoài Linh trở lại với sân khấu sau thời gian vắng bóng, nữ diễn viên cho biết: "Làm nghề này thì mọi người giống nhau ở chỗ rất mê diễn kịch dài, tại nó hay lắm, mình được sống với nhân vật, phải nuôi tâm lý… Nói chung đó là đam mê nên tôi nghĩ anh quay lại".

Việt Hương: Mọi người bất ngờ khi tôi quay lại với kịch dài sau 15 năm - ảnh 4

Việt Hương cảm kích trước tình cảm khán giả dành cho vở diễn

Thạch Anh

Đồng thời, nữ diễn viên tiết lộ vì bận rộn cho nhiều công việc khác nhau nên đến đêm diễn, sức khỏe của cô không được đảm bảo. Việt Hương tiết lộ: "Mọi người dồn cho tôi nên tôi phải cố gắng làm, xong là tôi bệnh luôn. Nhưng khi ra sân khấu tôi quên hết mệt mỏi. Tôi bị gãy móng tay, chảy máu và phải dán lại để diễn tiếp. Có một cảnh tôi rất hoang mang là cảnh đánh Khương Ngọc. Tôi đánh mạnh lắm. Tôi tát gãy móng tay luôn, nên xin lỗi Ngọc rất nhiều".

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm