Việt Nam có 7 ngân hàng trong danh sách hỗ trợ Google Wallet

0 Thanh Niên Online

Trên trang hỗ trợ của Google, Việt Nam đã được đưa vào danh sách hỗ trợ tính năng thanh toán không dùng tiền mặt qua Google Wallet với 7 ngân hàng.

Hiện trên trang hỗ trợ Google Wallet đã đưa danh sách 7 ngân hàng tại Việt Nam là ACB, Sacombank, Shinhan Bank, Tiền Phong Bank, Vietcombank, VPBank và Techcombank.

Việt Nam có 7 ngân hàng trong danh sách hỗ trợ Google Wallet - ảnh 1

Trang hỗ trợ của Google liệt kê 7 ngân hàng Việt Nam vào danh sách hỗ trợ Google Pay

chụp màn hình

Theo chia sẻ từ người dùng trên các diễn đàn và mạng xã hội, từ cuối tháng 10 người dùng đã có thể đưa thẻ Visa của mình vào ứng dụng Google Wallet và thanh toán. Tuy nhiên ở thời điểm này Google Wallet vẫn chưa hỗ trợ nên trên Google Play Store sẽ không hiện ra ứng dụng này, vì thế một số người đã tìm đến những trang tải tập tin APK về cài đặt cho máy để có thể sử dụng.

Vào cuối tháng 10, một số người dùng cho biết đã có thể sử dụng ví Google Wallet để thanh toán cho các dịch vụ hỗ trợ thẻ Visa và công nghệ không tiếp xúc qua NFC tại Việt Nam.

Google Pay là những phương thức giúp người dùng có thể thanh toán dạng ví điện tử. Đây là dịch vụ cho phép người dùng gửi và nhận tiền từ thiết bị di động hoặc máy tính.

Vào ngày 11.5.2022, Google đã công bố ứng dụng đồng hành Google Wallet trong bài phát biểu quan trọng về Google I/O năm 2022, với mong muốn thay thế và ảo hóa các ví vật lý. Thời điểm ra mắt, Wallet khả dụng ở hơn 40 quốc gia.

Hai thương hiệu Google Wallet và Google Pay sẽ cùng tồn tại. Khi thực hiện giao dịch, đó vẫn là Google Pay. Về cơ bản, nó tương tự với Apple đang làm (ứng dụng Wallet và dịch vụ Apple Pay) trên iPhone.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm