Việt Nam có bản quyền phim hoạt hình 'Doraemon' trên YouTube đầu tiên

0 Thanh Niên Online

Được khán giả trên thế giới yêu mến suốt nhiều thập kỷ nhưng lần đầu tiên, chú mèo máy Doraemon mới chính thức đặt chân vào thị trường kỹ thuật số và Việt Nam có được bản quyền phát sóng bộ phim này đầu tiên trên YouTube.

Sự kiện ra mắt 'Doraemon' trên YouTube thu hút đông đảo khán giả, trong đó có gia đình nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung /// Ảnh: BTC
Sự kiện ra mắt 'Doraemon' trên YouTube thu hút đông đảo khán giả, trong đó có gia đình nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung
Ảnh: BTC

Tập đoàn TV Asahi (Nhật Bản) vừa ký hợp tác với công ty POPS Worldwide (Việt Nam) phát hành loạt phim hoạt hình Doraemon trên nền tảng kỹ thuật số. Theo đó, POPS Kids trở thành kênh YouTube duy nhất trên thế giới có bản quyền chính thức phát hành Doraemon.

Đại diện TV Asahi cho hay mặc dù đã được trình chiếu và chinh phục hàng triệu trái tim khán giả trên thế giới trong nhiều thập kỷ qua nhưng đây là lần đầu tiên Doraemon đặt chân vào thị trường kỹ thuật số. Ông Takahiro Kishimoto, Trưởng phòng kinh doanh quốc tế mảng phim hoạt hình thuộc tập đoàn TV Asahi, cho biết: "Doraemon là bộ phim hoạt hình rất phổ biến và được yêu thích rộng rãi bởi các em nhỏ cũng như người lớn tại nhiều quốc gia trong hàng thế kỷ qua. Trong đó, Việt Nam là một trong những thị trường thành công nhất hiện nay. Bước vào thế giới kỹ thuật số, chúng tôi hy vọng bộ phim sẽ bước lên một tầm cao mới".

Hàng trăm tập phim Doraemon phiên bản lồng tiếng Việt sẽ được phát hành theo từng đợt trên kênh POPS Kids trong tháng 8 và tháng 9.2017. Đại diện truyền thông của kênh POPS Kids cho biết cùng với việc phát hành chính thức Doraemon trên YouTube, họ cũng sẽ tiến hành các biện pháp bảo vệ bản quyền, theo ủy quyền của đối tác Nhật Bản nhằm ngăn chặn các bản "lậu" xuất hiện khá nhiều trên YouTube thời gian qua.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm