Việt Nam có mạng di động ảo thứ 2 mang đầu số 055

0 Thanh Niên Online

Với đầu số 055, mạng Reddi cung cấp viễn thông và dịch vụ số cho khách hàng trẻ, hiện đại, thông qua nền tảng ứng dụng di động đề cao sự tự do trải nghiệm và cá nhân hoá người dùng.

Phó cục trưởng Cục Viễn thông Nguyễn Phong Nhã phát biểu tại lễ khai trương mạng di động Reddi /// Ảnh Đình Trường
Phó cục trưởng Cục Viễn thông Nguyễn Phong Nhã phát biểu tại lễ khai trương mạng di động Reddi
Ảnh Đình Trường

Chiều 3.6, tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Mobicast chính thức khai trương nhà mạng thương hiệu Reddi với đầu số 055. Với sự kiện này, Reddi chính thức trở thành một trong những nhà mạng di động theo mô hình MVNO (Mobile Virtual Network Operator) tiên phong tại thị trường Việt Nam.

MVNO là mô hình mạng di động mà nhà cung cấp dịch vụ không sở hữu hạ tầng mạng lưới viễn thông mà đi thuê lại của một đơn vị khác. Nghĩa là một đơn vị mua lại gói lưu lượng dịch vụ di động lớn với giá thành hợp lý, sau đó chia nhỏ dung lượng và cung cấp các dịch vụ phù hợp nhu cầu của người sử dụng.

Theo ông Phạm Văn Mẫn, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần MobiCast, mạng di động Reddi sẽ sử dụng hạ tầng mạng của VNPT trên toàn quốc để cung cấp dịch vụ. VNPT là nhà mạng có hạ tầng rộng khắp hiện nay để có thể cung cấp dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Theo đó, Reddi sẽ tận dụng các thành quả và đón đầu các xu hướng tương lai của ngành viễn thông và công nghệ như 5G, IOT, e-sim, mobile money,… mạng di động Reddi định hướng tập trung phát triển và cung cấp các giải pháp viễn thông và dịch vụ số cho nhóm khách hàng trẻ, hiện đại, thông qua nền tảng ứng dụng di động (mobile app), đề cao sự tự do trải nghiệm và cá nhân hoá người dùng. 

Tại buổi lễ, nhà mạng Reddi cam kết không phát sinh sim rác, chỉ phát triển các thuê bao thực. Toàn bộ kênh bán hàng online và offline, qua app hay qua hệ thống cửa hàng, đều có quy trình chặt chẽ nhằm phát triển thuê bao thực ngay sau khi ra mắt.

Theo ông Nguyễn Phong Nhã, Phó cục trưởng Cục Viễn thông, Bộ Thông tin - Truyền thông, MVNO là mô hình mới tại Việt Nam. Hiện Việt Nam có 2 nhà mạng cung cấp theo mô hình MVNO trên thị trường có 126 triệu thuê bao di động tại Việt Nam. Mô hình này có thể triển khai nhanh các dịch vụ trên toàn quốc và tiết kiệm hạ tầng và tài nguyên. Theo ông Nhã, nếu Reddi có dịch vụ đặc sắc sẽ thu hút được thuê bao và thúc đẩy cạnh tranh lành mạnh trên thị trường di động Việt Nam hiện nay.

Trước đó, ngày 25.4.2019, Công ty Cổ phần Viễn thông Đông Dương Telecom đã ra mắt dịch vụ viễn thông di động đầu số 087 (mạng di động ITelecom). Đơn vị này sau đó đã đưa ra thị trường các sản phẩm, dịch vụ dành cho công nhân đang làm việc tại khu công nghiệp ở 9 tỉnh, thành phố, gồm: Hà Nội, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc, Bắc Giang, Bắc Ninh, Bình Dương, TP.HCM, Long An và Đồng Nai.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thông số khủng Apple M2 Extreme lộ diện

Thông số khủng Apple M2 Extreme lộ diện

Báo cáo mới nhất đến từ Mark Gurman của Bloomberg cho biết Apple đang phát triển Mac Pro với chip hàng đầu M2 Extreme mà công ty sẽ ra mắt vào cuối năm nay hoặc đầu năm sau.

Thua lỗ nặng nề, Intel đóng cửa bộ phận SSD

Thua lỗ nặng nề, Intel đóng cửa bộ phận SSD

Vào năm 1968, Intel phát hành giải pháp lưu trữ đầu tiên của mình, đó là Intel 3101 - bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên tĩnh SRAM. Sau đó, Intel có các giải pháp khác nhau, với đỉnh cao là ổ SSD Intel X25.