Việt Nam có trung tâm bảo trì, sữa chữa tàu ngầm vào năm 2015?

0 Thanh Niên Online

(TNO) Nga sẽ xây dựng một trung tâm bảo trì, sửa chữa tàu và tàu ngầm Việt Nam tại vịnh Cam Ranh vào năm 2015,  theo RIA Novosti (Nga) ngày 26.9.

Việt Nam có trung tâm bảo trì, sữa chữa tàu ngầm vào năm 2015?

(TNO) Nga sẽ xây dựng một trung tâm bảo trì, sửa chữa tàu và tàu ngầm Việt Nam tại vịnh Cam Ranh vào năm 2015, theo RIA Novosti (Nga) ngày 26.9.

Việt Nam có trung tâm bảo trì, sữa chữa tàu ngầm vào năm 2015? - ảnh 1

Trung tâm bảo trì và sửa chữa này sẽ chuyên dành cho “toàn bộ các loại tàu và tàu ngầm của Việt Nam do Nga và Liên Xô đóng”, ông Yevgeny Shustikov, Phó giám đốc Nhà máy đóng tàu Zvezdochka (Nga), cho biết.

Các chuyên gia Nga hiện đang có mặt tại Việt Nam để nghiên cứu thiết kế của trung tâm sửa chữa tàu nói trên, ông Shustikov nói.

Phát biểu với RIA Novosti tại một cuộc triển lãm hàng hải ở Ấn Độ, ông Shustikov cho biết thêm rằng phía Việt Nam mong muốn việc xây dựng này sẽ hoàn tất vào năm 2015.

Hoàng Uy

>> Nga khởi công đóng hai tàu Gepard mới cho Việt Nam
>> Những tàu ngầm Kilo Việt Nam đặt mua có tên gì ?
>> Tàu ngầm Kilo giữa Việt Nam và Ấn Độ khác nhau như thế nào ?
>> Tàu ngầm Kilo thứ 3 của Việt Nam sẽ hạ thủy cuối tháng 8.2013
>> Hai tàu ngầm Kilo sẽ về Việt Nam qua ngả châu Phi  

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022: Cơ hội đặc biệt

Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022: Cơ hội đặc biệt

Ông James Heappey, Quốc vụ khanh phụ trách các lực lượng vũ trang của Bộ Quốc phòng Anh, cho biết triển lãm là một cơ hội tuyệt vời, được tổ chức rất tốt và thông qua triển lãm, Bộ Quốc phòng Anh mong tìm hiểu một số công nghệ của VN trong ngành quốc phòng và cũng “mang tới những công nghệ tuyệt vời mà VN đang muốn mở rộng”.