Việt Nam giành hai chức vô địch cuộc thi Robothon quốc tế tại Malaysia

0 Thanh Niên Online

Hai đội tuyển Robothon đến từ Trường Trần Cao Vân và Trường Lê Quý Đôn của TP.Đà Nẵng đã xuất sắc giành hai giải vô địch ở hạng mục sơ cấp và trung cấp tại Cuộc thi Robothon quốc tế 2016, diễn ra tại Khu phức hợp thể thao Taruc của Trường ĐH Tunku Abdul (Malaysia), vào ngày 4.12.

Đội tuyển Robothon đến từ Trường Lê Quý Đôn của TP.Đà Nẵng đã xuất sắc dành chức vô địch ở hạng mục trung cấp tại Malaysia, vào ngày 4.12.
Đội tuyển Robothon đến từ Trường Lê Quý Đôn của TP.Đà Nẵng đã xuất sắc dành chức vô địch ở hạng mục trung cấp tại Malaysia, vào ngày 4.12.

Cuộc thi Robothon quốc tế là hoạt động thường niên được tổ chức luân phiên tại các nước trong khu vực Đông Nam Á. Cuộc thi dành cho học sinh từ cấp tiểu học đến trung học tham gia môn học Robotics.

Chủ đề của cuộc thi năm nay là Internet of Things (Iot) - Mạng lưới vạn vật kết nối Internet. Các thí sinh tham gia sẽ lắp ghép và lập trình các robot để thực hiện các nhiệm vụ mô phỏng như thu nhận, trích xuất và phân phối dữ liệu, trích xuất thông tin, tích hợp hệ thống.

Việt Nam giành hai chức vô địch cuộc thi Robothon quốc tế tại Malaysia - ảnh 1Đội tuyển Robothon đến từ Trường Trần Cao Vân (TP.Đà Nẵng) đã xuất sắc dành chức vô địch ở hạng mục sơ cấp Cuộc thi Robothon quốc tế 2016, diễn ra tại Malaysia vào ngày 4.12

Đại diện cho Việt Nam thi đấu tại cuộc thi Robothon quốc tế 2016 tại Malaysia là các đội đoạt giải cao trong cuộc thi Robothon quốc gia vừa qua. Tổng số đội tham dự là 53 đội tuyển xuất sắc từ TP.HCM, Hà Nội và Đà Nẵng.

Trước khi lên đường thi đấu, các đội tuyển Việt Nam có sự chuẩn bị kĩ lưỡng để có thể đạt được kết quả tốt nhất trên đấu trường quốc tế. Đó là được tham gia khóa đào tạo chuyên biệt do các giáo viên đầy kinh nghiệm trực tiếp giảng dạy nhằm mang đến cho các em những kĩ năng, kiến thức cần thiết, đầy đủ, cũng như sự tự tin trong giao tiếp với các bạn bè quốc tế.

Có thể nói, cuộc thi Robothon Quốc tế chính là sân chơi lành mạnh và hữu ích cho các em học sinh và là một bước đệm mang các em đến gần hơn với khoa học công nghệ tương lai.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm