Việt Nam thêm 4 ca bệnh, phi công Vietnam Airlines mắc Covid-19

0 Thanh Niên Online

Tối 20.3, Bộ Y tế đã công bố thêm 4 ca mắc Covid-19 thứ 88, 89, 90 và 91, trong đó có 1 phi công của Vietnam Airlines. Số còn lại đều là người trở về từ châu Âu.

Việt Nam có thêm 4 bệnh nhân Covid-19 mới /// Ảnh Gia Hân
Việt Nam có thêm 4 bệnh nhân Covid-19 mới
Ảnh Gia Hân

Theo thông báo của Bộ Y tế, 4 ca bệnh Covid-19 mới được xác nhận gồm:

Bệnh nhân thứ 88 là nữ, 25 tuổi, địa chỉ ở Khu đô thị Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, Hà Nội. Bệnh nhân là du học sinh tại Anh, nhập cảnh về Nội Bài ngày 12.3.

Từ ngày 12.3 đến 16.3, bệnh nhân tự cách ly tại nhà. Đến ngày 16.3, bệnh nhân thấy khó thở tức ngực và thông báo cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội. Trung tâm đã lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm và cách ly bệnh nhân tại cơ sở y tế, sau đó xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 (gây bệnh Covid-19).

Bệnh nhân và những người tiếp xúc gần đã được đưa đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư cơ sở 2 (huyện Đông Anh, Hà Nội) và mẫu bệnh phẩm được gửi sang Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư cho kết quả xác định dương tính SARS-CoV-2.

Hiện tại, bệnh nhân đang được cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư cơ sở 2, tình trạng sức khoẻ ổn định.

Thêm 4 người nhiễm virus corona, Việt Nam có 91 bệnh nhân Covid-19

Bệnh nhân thứ 89 là nữ, quốc tịch Việt Nam, 22 tuổi, địa chỉ ở quận 7, TP.Hồ Chí Minh. Bệnh nhân từ New York, Boston (Mỹ) đến Nhật Bản và từ Nhật Bản lên chuyến bay của hãng hàng không AirJapan (ANA) số hiệu NH 831, số ghế 28C và về tới sân bay Tân Sơn Nhất khuya ngày 17.3.

Khi nhập cảnh, bệnh nhân chưa có triệu chứng bệnh và được lấy mẫu bệnh phẩm rạng sáng 18.3. Mẫu bệnh phẩm được Viện Pasteur TP.Hồ Chí Minh kết luận dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện tại, bệnh nhân được chuyển cách ly tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi.

Bệnh nhân thứ 90 là nữ, quốc tịch Việt Nam, 21 tuổi, địa chỉ ở quận Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh. Trong 1 tháng nay, bệnh nhân đến Barcelona (Tây Ban Nha) thực tập ngành khách sạn. Ngày 15.3, bệnh nhân từ Barcelona đi Dubai trên chuyến bay của hãng hàng không Emirates số hiệu EK188, số ghế 30C và về tới sân bay Tân Sơn Nhất ngày 16.3 trên chuyến bay của hãng hàng không Emirates số hiệu EK392, số ghế 36A.

Khi nhập cảnh, bệnh nhân sốt nhẹ, ho, chuyển khu cách ly tập trung của TP.Hồ Chí Minh và lấy mẫu bệnh phẩm. Mẫu bệnh phẩm được Viện Pasteur TP.Hồ Chí Minh kết luận dương tính với SARS-CoV-2.

Tất cả người nhập cảnh vào Việt Nam đều phải cách ly phòng Covid-19

Bệnh nhân thứ 91 là nam, quốc tịch Anh, 43 tuổi, trú tại quận 2, TP.Hồ Chí Minh, là phi công hãng hàng không Vietnam Airlines.

Ngày 8.2, hành khách từ London (Anh) về Việt Nam trên chuyến bay của hãng hàng không Vietnam Airlines số hiệu VN10, số ghế 5K. Tiếp sau đó, bệnh nhân chưa nhớ rõ lịch trình đi lại và các chuyến bay quốc tế, quốc nội.

Ngày 16.3, bệnh nhân là phi công trên chuyến bay VN272 từ TP.Hồ Chí Minh - Hà Nội và VN607 chiều từ Hà Nội - TP.Hồ Chí Minh trong cùng ngày. Từ ngày 13 - 18.3, bệnh nhân lưu trú tại TP.Hồ Chí Minh và tới một số địa điểm ăn uống, giải trí.

Ngày 17.3, bệnh nhân khởi phát sốt, ho và đến chiều 18.3 thì tới Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.Hồ Chí Minh khám, nhập viện với tình trạng X-quang có tổn thương nhu mô phổi phải.

Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.Hồ Chí Minh xét nghiệm dương tính vào khuya ngày 18.3. Mẫu bệnh phẩm tại Viện Pasteur TP.Hồ Chí Minh dương tính với virus SARS-CoV-2 vào ngày 20.3.

Hiện bệnh nhân tiếp tục được điều trị cách ly tại bệnh viện.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm