Việt Nam vượt qua Mỹ về số sinh viên du học tại Canada

0 Thanh Niên Online

Số lượng du học sinh Việt Nam ở Canada đã tăng lên 46% so với một năm trước đó. Với số lượng này, Việt Nam vượt qua Mỹ và nhiều nước khác về số lượng du học sinh học Canada…

Danh sách các quốc gia có du học sinh tại Canada /// CBIE
Danh sách các quốc gia có du học sinh tại Canada
CBIE
Văn phòng Giáo dục Quốc tế Canada (CBIE) vừa có báo cáo về số lượng sinh viên quốc tế học tại Canada năm 2018. Theo đó Việt Nam vượt qua Mỹ và nhiều nước khác về số lượng du học sinh học Canada. Báo cáo này trích dẫn số liệu được công bố vào tháng trước bởi Cơ quan về Người tị nạn Nhập cư và Quốc tịch Canada. 
Theo đó, Việt Nam vượt qua Mỹ để chiếm hữu vị trí thứ năm trong số các quốc gia có sinh viên theo học tại Canada. Cụ thể, số lượng người Việt Nam học ở tất cả các cấp ở Canada năm 2018 đã tăng lên đến 46% (20.330 người) so với năm 2018. Năm 2017, số lượng du học sinh Việt Nam tại Canada chỉ xếp thứ sáu với 14.620 sinh viên nhập học.
Cũng theo báo cáo này, số lượng sinh viên Việt Nam tại Canada tăng nhanh nhất trong số các nước và hiện chiếm 3,55% tổng số sinh viên quốc tế tại nước này. 4 nước có số lượng du học sinh đứng đầu tại Canada lần lượt là Ấn Độ (30,16%), Trung Quốc (24,98%), Hàn Quốc (4,23%) và Pháp (3,97%). Sau Việt Nam, các quốc gia có số lượng du học sinh nằm trong top 10 lần lượt là Mỹ, Brazil, Nigeria, Iran và Nhật Bản.
Việt Nam vượt qua Mỹ về số sinh viên du học tại Canada - ảnh 2
Danh sách các quốc gia có số lượng du học sinh tăng nhanh nhất tại Canada
CBIE

Vào cuối năm 2018, Canada có 572.000 sinh viên quốc tế có giấy phép học tập, tăng 16% so với một năm trước. Quốc gia này là nơi được đông đảo du học sinh Việt Nam lựa chọn sau Nhật Bản và Mỹ. 

Cũng theo kết quả của một khảo sát do CBIE thực hiện, sinh viên quốc tế đánh giá 3 lý do hàng đầu để lựa chọn học tại quốc gia này bao gồm: chất lượng của hệ thống giáo dục, xã hội khoan dung và không phân biệt đối xử, quốc gia an toàn. Vì thế, mới có chuyện Việt Nam vượt qua Mỹ và nhiều nước khác về số lượng du học sinh học Canada. 

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm