Viết sách vì quá đam mê... uống trà

0 Thanh Niên

Tại Đường sách TP.HCM, tác giả Nguyễn Ngọc Tuấn (ảnh) vừa có buổi giao lưu giới thiệu tác phẩm mới Phác thảo danh trà Việt Nam (NXB Tổng hợp TP.HCM, 2020).

 /// Ảnh: Q.TRÂN
Ảnh: Q.TRÂN

Nguyễn Ngọc Tuấn sinh năm 1968 tại Hà Nội, là một nghệ nhân trà truyền thống có tiếng. Ban đầu, tác giả cho biết chỉ là người đam mê uống trà, sau dần dần chuyển qua… thưởng thức trà nên ước mơ một ngày nào đó sẽ tìm được thật nhiều, thật đủ các danh trà lưu truyền từ xưa và khôi phục lại.

Động lực ấy đã thúc đẩy tác giả lên đường tìm kiếm trà - một sản vật quý của nước Việt để viết sách. Sau quá trình rong ruổi và tìm hiểu, Nguyễn Ngọc Tuấn đã chấp bút chi tiết hóa về tên trà Việt, đồng thời vạch bản đồ về địa lý và lịch sử muôn màu thú vị của thế giới trà Việt để đưa vào sách. Hình ảnh minh họa cụ thể cũng do tác giả chụp.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Lãnh đạo Sở VH-TT TP.HCM: 'Ghi tên HOZO vào bản đồ âm nhạc thế giới'

Lãnh đạo Sở VH-TT TP.HCM: 'Ghi tên HOZO vào bản đồ âm nhạc thế giới'

NSƯT Nguyễn Thị Thanh Thúy - Phó Giám đốc Sở VH-TT TP.HCM cho rằng, việc tổ chức Lễ hội Âm nhạc Quốc tế TP.HCM - Hò dô (HOZO) 2022 khẳng định cam kết của thành phố trong việc kiên định theo đuổi chiến lược đầu tư phát triển ngành công nghiệp văn hóa, xây dựng một địa chỉ, một điểm đến văn hóa mới và ghi tên HOZO vào bản đồ âm nhạc thế giới.

O Sen - Ngọc Mai lần đầu vào đề cử Mai Vàng

O Sen - Ngọc Mai lần đầu vào đề cử Mai Vàng

Vòng đề cử Giải Mai Vàng lần thứ 28 - năm 2022 diễn ra từ ngày 15.9 – 30.11 với 15 hạng mục vừa có kết quả, với 62 nghệ sĩ, tác phẩm, chương trình vào vòng bầu chọn. Và O Sen – Ngọc Mai lần đầu có tên trong danh sách này.