Viết sách vì quá đam mê... uống trà

0 Thanh Niên
Tại Đường sách TP.HCM, tác giả Nguyễn Ngọc Tuấn (ảnh) vừa có buổi giao lưu giới thiệu tác phẩm mới Phác thảo danh trà Việt Nam (NXB Tổng hợp TP.HCM, 2020).
 /// Ảnh: Q.TRÂN
Ảnh: Q.TRÂN

Nguyễn Ngọc Tuấn sinh năm 1968 tại Hà Nội, là một nghệ nhân trà truyền thống có tiếng. Ban đầu, tác giả cho biết chỉ là người đam mê uống trà, sau dần dần chuyển qua… thưởng thức trà nên ước mơ một ngày nào đó sẽ tìm được thật nhiều, thật đủ các danh trà lưu truyền từ xưa và khôi phục lại.

Động lực ấy đã thúc đẩy tác giả lên đường tìm kiếm trà - một sản vật quý của nước Việt để viết sách. Sau quá trình rong ruổi và tìm hiểu, Nguyễn Ngọc Tuấn đã chấp bút chi tiết hóa về tên trà Việt, đồng thời vạch bản đồ về địa lý và lịch sử muôn màu thú vị của thế giới trà Việt để đưa vào sách. Hình ảnh minh họa cụ thể cũng do tác giả chụp.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thế hệ Z tìm hiểu ngôn ngữ giao tiếp của chính mình

Thế hệ Z tìm hiểu ngôn ngữ giao tiếp của chính mình

Những cụm từ giao tiếp của thế hệ Z (sinh trong khoảng 1997-2010) mà các thế hệ trước khó hiểu được như “Bủh Bủh Lmao”, “Chằm Zn” giờ đây được phân tích, lý giải dựa trên cơ sở khoa học xã hội, tâm lý học và văn hóa.