Trần Hạ Vi viết văn vì muốn kết nối với nguồn cội

Trần Hạ Vi viết văn vì muốn kết nối với nguồn cội

07:01 20/12/2020 2

Sống xa VN hơn 17 năm, Trần Hạ Vi (ảnh), tiến sĩ ngành tài chính ngân hàng ở Đại học Monash, Úc, hiện định cư tại Canada, vừa nỗ lực cố gắng hòa nhập với môi trường mới (cô đang là giảng viên của Trường đại học Saint Francis Xavier, tỉnh bang Nova Scotia, Canada) vừa sáng tác bằng tiếng Việt như một nguồn vui tinh thần và kết nối với nguồn cội quê hương.

 /// Minh họa: Tuấn Anh

Một phiên mở bán - Truyện ngắn của Đào Thị Thanh Tuyền

00:00 24/02/2019 0

1. Chị về hưu sau anh 2 năm. Tiền chế độ cộng với các khoản mà cơ quan hỗ trợ từ các quỹ gì đó (chị không quan tâm nên không rõ, vả lại đến lúc rời khỏi cơ quan, người ta cho là quý rồi, thắc mắc làm chi) tổng cộng được hơn ba trăm triệu. Đây là số tiền lớn nhất chị lãnh được trong cuộc đời ba mươi năm đi làm chỉ một cơ quan; chức vụ cao nhất, cuối cùng là phó phòng hành chính quản trị nên đối với chị là quá tốt.

 /// Minh họa: Văn Nguyễn

Con chuồn ớt và ông già cổ giả - Truyện ngắn của Ma Văn Kháng

08:00 17/02/2019 0

Đã ngoài tám mươi, nhưng ông Ngọ lại không có được cái vóc dáng cân đối đẹp hài hòa như ca sĩ tài tử Ngọc Bảo. Co ro cúm rúm, thân hình ông chỉ còn là sự chắp nối của những lóng xương khô. Thịt mỡ tiêu hao cả, chân tay ông chỉ một lớp da bọc, riêng đầu gối và mắt cá chân thì đều đã hóa sừng.

 /// Minh họa: Văn Nguyễn

Thơ Xuân

15:00 02/02/2019 0

Ngày mai, ừ nhé. Mềm môi

Một góc phố. Một chỗ ngồi. Nến thơm

 /// Minh họa: văn nguyễn

Nẻo về của ý - thơ của Phan Văn Thịnh

15:00 02/02/2019 0

Ngày lại qua tháng năm chừng trước ngõ

Mắt thơ ngây nay biếc một bầu trời

Đời thênh thang cũng quay về lối nhỏ

Mấy mươi năm chưa khản cả tiếng cười