Vinamilk hỗ trợ 3 tỉ đồng xây nhà tặng người dân vùng bão lũ

0 Thanh Niên

Chiều 20.10, đại diện Công ty CP Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã đến Báo Thanh Niên trao 3 tỉ đồng hỗ trợ xây nhà cho người dân vùng bão lũ ở các tỉnh phía bắc và bắc Trung bộ.

Ông Đỗ Thanh Tuấn (trái) trao biểu trưng 3 tỉ đồng cho nhà báo Nguyễn Quang Thông /// Ảnh: Khả Hòa
Ông Đỗ Thanh Tuấn (trái) trao biểu trưng 3 tỉ đồng cho nhà báo Nguyễn Quang Thông
Ảnh: Khả Hòa

Nhà báo Nguyễn Quang Thông, Tổng biên tập Báo Thanh Niên, đã có cuộc trao đổi và tiếp nhận biểu trưng số tiền hỗ trợ từ lãnh đạo Vinamilk. Ông Đỗ Thanh Tuấn - Giám đốc đối ngoại Vinamilk, cho biết đây là số tiền do 6.000 cán bộ, nhân viên của Vinamilk tự nguyện đóng góp, mỗi người ít nhất một ngày lương, nhằm sẻ chia với người dân bị ảnh hưởng nặng nề do bão lũ liên tục xảy ra thời gian qua.

Vinamilk hỗ trợ 3 tỉ đồng xây nhà tặng người dân vùng bão lũ - ảnh 1

tin liên quan

Cứu trợ khẩn cấp nạn nhân lũ quét 100 triệu đồng

Chiều 13.10, ni sư Thích Nữ Tâm Nguyệt (trụ trì chùa Phổ Hiền, H.Tân Thành, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) đến Báo Thanh Niên trao số tiền 100 triệu đồng nhờ cứu trợ khẩn cấp các gia đình bị lũ quét ở tỉnh Hòa Bình.

Theo ông Tuấn, qua tìm hiểu thực tế, cán bộ, nhân viên Vinamilk thống nhất sử dụng số tiền này phối hợp với Báo Thanh Niên xây dựng các căn nhà kiên cố tặng những người dân bị hư hại nhà cửa, vì đây là nhu cầu bức thiết của người dân gặp nạn, đặc biệt là các hộ nghèo trắng tay sau khi bị thiên tai. Cũng theo ông Tuấn, ngoài số tiền 3 tỉ đồng này, cán bộ nhân viên Vinamilk đã ủng hộ 1 tỉ đồng cứu trợ trực tiếp cho người dân bị thiệt hại do cơn bão số 10 ở Quảng Bình, Nghệ An và Thanh Hóa khi bão vừa xảy ra. “Với sự đóng góp hỗ trợ này, tập thể cán bộ, nhân viên Vinamilk mong muốn cùng với Báo Thanh Niên và cộng đồng xã hội chung tay giúp đỡ người dân bị nạn, giúp bà con sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống”, ông Tuấn nói.

Nhà báo Nguyễn Quang Thông cảm ơn tấm lòng của tập thể cán bộ, nhân viên Vinamilk đã luôn đồng hành cùng Thanh Niên trong các hoạt động vì cộng đồng, nhất là món quà hỗ trợ ý nghĩa này rất đúng lúc, kịp thời chia sẻ với người dân vùng bão lũ.

Theo thỏa thuận, số tiền 3 tỉ đồng của Vinamilk sẽ dùng để xây 30 căn nhà tặng các hộ dân có nhà cửa bị cuốn trôi hoặc bị sập đổ tại các tỉnh Thanh Hóa, Yên Bái và Hòa Bình. Trước mắt, Báo Thanh Niên sẽ phối hợp với Vinamilk và tỉnh đoàn các địa phương nói trên tiến hành khảo sát, chọn danh sách những hộ dân bị thiệt hại nhà cửa để tiến hành các thủ tục về thiết kế, xây dựng. Sau đó, các bên sẽ phối hợp triển khai xây nhà tặng người dân, với tiêu chí đúng đối tượng, đảm bảo chất lượng công trình, hoàn thành trong thời gian sớm nhất.


Ngoài ra, trong đợt tặng nhà sắp tới, các bác sĩ của Trung tâm tư vấn dinh dưỡng thuộc Vinamilk sẽ cùng đi và trực tiếp khám, tư vấn về sức khỏe cho trẻ em vùng lũ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm