VinaPhone bất ngờ cho đặt trước eSIM trên iPhone

0 Thanh Niên Online

Sau khi thử nghiệm thành công, nhà mạng VinaPhone vừa tuyên bố dự kiến sẽ chính thức cung cấp eSIM cho người dùng trong tháng 2.2019. Hiện tại, eSIM đang là công nghệ mà Apple áp dụng cho các mẫu iPhone mới.

eSIM là công nghệ mới mà Apple áp dụng trên các mẫu iPhone mới /// Ảnh: AFP
eSIM là công nghệ mới mà Apple áp dụng trên các mẫu iPhone mới
Ảnh: AFP

Từ thời điểm hiện tại người dùng muốn sử dụng eSIM có thể đặt trước online để được ưu tiên cung cấp sớm nhất. Hiện VinaPhone cũng là nhà mạng đầu tiên tại Việt Nam hỗ trợ khách hàng đặt trước eSIM.

Kết quả thử nghiệm cho thấy, mọi thao tác kích hoạt VinaPhone eSIM trên thiết bị diễn ra vô cùng đơn giản và thuận tiện với 3 bước chạm trong vòng 20 giây. Ngay sau khi kích hoạt VinaPhone eSIM, người dùng có thể sử dụng mọi tính năng di động như thoại, SMS, 3G/4G… như SIM vật lý thông thường.

Tại trang web https://esim.vinaphone.com.vn/, người dùng iPhone có thể đặt trước VinaPhone eSIM với 2 hình thức: (1) Đổi eSIM: Áp dụng với những khách hàng đang sử dụng SIM vật lý thông thường muốn đổi sang eSIM. Việc chuyển đổi sẽ được VinaPhone thực hiện online, khách hàng không cần ra điểm giao dịch của VinaPhone; (2) Đăng ký eSIM mới: Áp dụng với những khách hàng muốn có thêm số thuê bao mới dưới dạng eSIM. Đặc biệt, các khách hàng đăng ký đặt trước eSIM sẽ được VinaPhone miễn phí phát hành eSIM.

Hiện tại, do iPhone Xr, iPhone Xs, iPhone Xs Max có hai loại, trong đó loại dành riêng cho thị trường Hồng Kông, Trung Quốc là loại điện thoại hai simcard vật lý không hỗ trợ eSIM. Chính vì vậy, khách hàng cần xem xét kỹ các thông số kỹ thuật của máy trước khi đăng ký eSIM.

Theo nguồn tin của Thanh Niên, hiện nay hai nhà mạng lớn là MobiFone và Viettel đang chạy thử nghiệm eSIM, và dự kiến cũng cung cấp dịch vụ này trong tháng 2 tới.

eSIM (hay còn biết đến với tên SIM điện tử) là giải pháp thay thế cho thẻ SIM truyền thống đã được sử dụng trong nhiều thập kỷ qua. eSIM là một dạng thẻ SIM giúp thiết bị di động có thể kết nối với dịch vụ của nhà mạng, cũng giống như micro-SIM và nano-SIM. Tuy nhiên, thay vì phải tháo - lắp như SIM truyền thống, những chiếc eSIM được tích hợp vào phần cứng của máy, người dùng chỉ cần kích hoạt eSIM bằng thao tác đơn giản ngay trên thiết bị.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm