Vĩnh biệt "trưởng thôn" Văn Hiệp

0 Thanh Niên Online

(TNO) "Trưởng thôn" Văn Hiệp đã trút hơi thở cuối cùng vào lúc 5 giờ 30 sáng nay, hưởng thọ 71 tuổi.

Vĩnh biệt "trưởng thôn" Văn Hiệp

(TNO) "Trưởng thôn" Văn Hiệp đã trút hơi thở cuối cùng vào lúc 5 giờ 30 sáng nay, hưởng thọ 71 tuổi.

Không ít khán giả yêu mến ông cảm thấy bàng hoàng trước tin dữ bất ngờ. Còn với những người thân của ông, từ mấy ngày nay, họ đã chuẩn bị trước tinh thần ông sẽ không còn ở lâu bên họ.

Sau một tháng điều trị tại Bệnh viện Việt-Xô, ông được đưa về nhà để gia đình chăm sóc.

Mấy ngày trước, diễn viên Vân Dung, Tự Long và những người đồng nghiệp thân thiết của ông tại Trung tâm Sản xuất phim truyền hình đã tới thăm. Ông nói, ông đau khắp người, thấy khó thở lắm. Mọi người chỉ biết nuốt nước mắt vì hiểu rằng khối u trong người ông đã bị di căn.

Vĩnh biệt "trưởng thôn" Văn Hiệp - ảnh 1

Gần một năm nay, nghệ sĩ Văn Hiệp vắng bóng trong các tiểu phẩm hài của VFC. Nhiều người tưởng rằng, ông trưởng thôn chỉ đi vắng ít bữa. Không ngờ, nghệ sĩ phải chống chọi với khối u trong phổi mỗi lúc lại lớn lên.

Nghệ sĩ Văn Hiệp (Nguyễn Văn Hiệp) sinh năm 1942. Ông thuộc lứa thế hệ sinh viên đầu tiên trưởng thành từ Trường Đại học Sân khấu điện ảnh cùng với Doãn Hoàng Giang, Trọng Khôi…

Ông công tác tại Nhà hát kịch Việt Nam từ năm 1963-1990, sau chuyển sang Cục Văn hóa - Thông tin. Đến năm 2002, ông nghỉ hưu.

Nói đến sự nghiệp diễn xuất của ông, trước tiên phải kể đến những vai diễn trên sân khấu như Nghêu, Sò, Ốc, Hến, sau đó mới là các bộ phim, tiểu phẩm hài trên truyền hình như loạt tiểu phẩm Trưởng thôn Văn Hiệp. Để từ đó, người ta thường gọi ông bằng cái tên trìu mến là bác trưởng thôn.

Dáng người nhỏ bé, điệu cười khề khà, ông để lại trong lòng khán giả truyền hình biết bao thế hệ với những vai diễn về ông trưởng thôn, người nông dân chân chất, vui tính.

Mặc dù chưa được Nhà nước trao tặng danh hiệu nào, nhưng từ lâu, mặc nhiên, ông đã được công chúng xem như là nghệ sĩ của nhân dân.

Minh Ngọc - Trinh Nguyễn

>> Nghệ sĩ làng biển
>> Mỹ Tâm thăm nghệ sĩ neo đơn
>> Tôn vinh văn nghệ sĩ của Hội An
>> 40 nghệ sĩ cùng hát về mẹ
>> Nghệ sĩ Việt trẻ diễn kịch từ thiện tại Úc
>> Hơn 100 nghệ sĩ “tham gia” "Sài Gòn trong tôi

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm