Đảo Bình Ba, Cam Ranh, Khánh Hòa /// D.N.T

Gửi cháu Trinh bạc bẽo Bình Ba

2
'Gửi cháu Trinh bạc bẽo Bình Ba', đó là dòng đầu trong bức thư ông ngoại gửi cho tôi năm 1982. Bức thư gởi lên Củ Chi vài tháng sau khi tôi rời đảo Bình Ba…
Đoàn Hải quân Pháp chụp hình lưu niệm với cán bộ, chiến sĩ Việt Nam /// Ảnh: Nguyễn Chung

Chiến hạm Pháp cập Cảng quốc tế Cam Ranh

3
Sáng 2.5, tàu chỉ huy và đổ bộ đa năng Tonnerre của Hải quân Pháp cùng thủy thủ đoàn gồm 60 sĩ quan, 133 học viên sĩ quan, 322 hạ sĩ quan, thủy thủ đã cập Cảng quốc tế Cam Ranh (Khánh Hòa).
Chiến hạm chống ngầm Đô đốc Zakharov của Nga đậu trong vịnh Cam Ranh năm 1991 - Ảnh: V.K

Yết hầu chiến lược

0
Trong một giai đoạn dài của lịch sử, vịnh Cam Ranh là nơi tập trung của nhiều cường quốc và từng được sử dụng làm quân cảng quan trọng vào loại bậc nhất khu vực tây Thái Bình Dương.
Tàu của Bộ Tư lệnh vùng 4 Hải quân làm nhiệm vụ trên mặt biển Vịnh Cam Ranh - Ảnh: Mai Thanh Hải

Huấn luyện ném bom chống ngầm ở cửa Vịnh Cam Ranh

0
Ngày 1.12, theo nguồn tin của PV Thanh Niên, Bộ Tư lệnh vùng 4 Hải quân đã ra cảnh báo an toàn hàng hải trên biển để phục vụ kế hoạch huấn luyện phóng, thả, ném bom chống ngầm và rà quét thủy lôi.
'Đắc địa' vịnh Cam Ranh

'Đắc địa' vịnh Cam Ranh

0
(TNO) Vịnh Cam Ranh (thuộc địa phận TP.Cam Ranh và huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa) là cảng biển nước sâu của nước ta, được xem là bến nước sâu tốt nhất Đông Nam Á, thích hợp làm nơi tàu bè trú ẩn khi biển động.
Tàu ngầm Kilo TP.Hồ Chí Minh về đến vịnh Cam Ranh

Tàu ngầm Kilo TP.Hồ Chí Minh về đến vịnh Cam Ranh

0
Tối 19.3, một lãnh đạo Vùng 4 hải quân xác nhận vào khoảng 19 giờ cùng ngày, tàu hàng Rolldock Star chở theo tàu ngầm Kilo HQ 183 mang tên TP.Hồ Chí Minh đã về đến vịnh Cam Ranh (Khánh Hòa).
Vịnh Cam Ranh đón tàu ngầm Hà Nội

Vịnh Cam Ranh đón tàu ngầm Hà Nội

0
Chiếc tàu ngầm lớp Kilo đầu tiên của VN đang có mặt tại vịnh Cam Ranh, sẵn sàng gia nhập lực lượng Hải quân Nhân dân.
Thong dong trên đảo Bình Ba

Thong dong trên đảo Bình Ba

0
Cách cảng Ba Ngòi (Cam Ranh) khoảng 8 hải lý (khoảng 15 Km) về phía đông, đảo Bình Ba có một vị trí rất đặc biệt ở vịnh Cam Ranh, nó tựa như bức bình phong chắn ngay cửa vịnh được hình thành bởi mũi Điện và mũi Hời.
Tàu hậu cần Hải quân Mỹ vào vịnh Cam Ranh sửa chữa

Tàu hậu cần Hải quân Mỹ vào vịnh Cam Ranh sửa chữa

0
(TNO) Ông Bùi Hữu Sỹ, Tổng giám đốc Công ty TNHH một thành viên nhà máy đóng tàu Cam Ranh (Tập đoàn Công nghiệp tàu thủy Việt Nam), cho biết ngày 1.5 tàu USNS Amelia Earhart (T-AKE 6) của Hải quân Mỹ đã vào vịnh Cam Ranh, TP.Cam Ranh (Khánh Hòa) để sửa chữa.
Nuôi trồng thủy sản ở vịnh Cam Ranh: Nhiều tổ chức, cá nhân sai phạm

Nuôi trồng thủy sản ở vịnh Cam Ranh: Nhiều tổ chức, cá nhân sai phạm

0
(TNO) Ngày 22.7, ông Nguyễn Khiêm - Chánh Văn phòng UBND TP.Cam Ranh (Khánh Hòa), cho biết địa phương này đã có văn bản báo cáo UBND tỉnh Khánh Hòa về kết quả kiểm tra sản xuất, kinh doanh và dịch vụ thủy sản trên địa bàn. Báo cáo cho thấy, nhiều tổ chức và cá nhân đã sai phạm.