Vĩnh Long có 36 thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT đợt 2

0 Thanh Niên Online

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 năm 2021, tỉnh Vĩnh Long có 36 thí sinh dự thi và 125 thí sinh đăng ký xét đặc cách tốt nghiệp.

Trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm nơi được chọn làm điểm thi chính thức kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 năm 2021  /// XUÂN PHÚC
Trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm nơi được chọn làm điểm thi chính thức kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 năm 2021
XUÂN PHÚC

Ngày 3.8, tin từ Văn phòng UBND tỉnh Vĩnh Long cho biết, bà Nguyễn Thị Quyên Thanh, Phó chủ tịch UBND tỉnh vừa ký quyết định phê duyệt điều chỉnh, bổ sung một số nội dung kế hoạch của Sở GD-ĐT về việc tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 2.

Theo quyết định, trong đợt thi này, tỉnh Vĩnh Long có 36 thí sinh đăng ký dự thi (25 thí sinh tự do).

Tỉnh có một điểm thi chính thức đặt tại Trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm (P.4, TP.Vĩnh Long) và điểm thi dự phòng tại Trường THPT Vĩnh Long (gần điểm thi chính thức). Có 2 phòng thi chính thức (24 thí sinh/phòng), 2 phòng chờ, 3 phòng thi dự phòng. Các phòng dự phòng được bố trí cho thí sinh gặp vấn đề về sức khỏe trong thời gian thi, thí sinh F2 và F3 (nếu có).

Tất cả thí sinh được test nhanh để sàng lọc các yếu tố dịch tễ liên quan đến dịch Covid-19 trước ngày thi, ở tập trung tại ký túc xá của điểm thi trong suốt thời gian thi (trừ một số trường hợp đặc biệt phải có cam kết của cha mẹ học sinh trong việc đảm bảo an toàn tuyệt đối cho thí sinh). Sau khi kết thúc môn thi cuối cùng của đợt thi, thí sinh sẽ được test nhanh trước khi ra khỏi khu vực thi.

Theo UBND tỉnh, trước khi thi và trong thời gian thi nếu có phát sinh các tình huống F1 thì thí sinh thực hiện cách ly theo quy định và được xem xét đặc cách tốt nghiệp THPT theo hướng dẫn của Bộ GD-ĐT. Sở GD-ĐT tỉnh đề nghị Sở GD-ĐT An Giang hỗ trợ in sao toàn bộ đề thi cho Hội đồng thi tỉnh Vĩnh Long.

Bà Nguyễn Thị Ngọc Hà, Phó giám đốc Sở GD-ĐT Vĩnh Long cho biết, trong đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, tỉnh có 161 thí sinh, trong đó có 125 thí sinh có nguyện vọng xét đặc cách theo hướng dẫn của Bộ GD-ĐT. Cán bộ coi thi sẽ được ra soát các yếu tố dịch tễ và tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi 2 trước kỳ thi.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 năm 2021 này dự kiến được tổ chức vào ngày 6 - 7.8.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm