Vĩnh Long: Hỗ trợ chi phí xét nghiệm, cách ly Covid-19 cho người về từ các tỉnh

0 Thanh Niên Online

Người dân từ TP.HCM và các tỉnh trở về Vĩnh Long phải áp dụng các biện pháp cách ly y tế tập trung để phòng, chống dịch Covid-19 được tỉnh hỗ trợ chi phí xét nghiệm Covid-19, sinh hoạt, ăn uống… trong thời gian cách ly.

Chiều 22.10, ông Phạm Minh Thiện, Giám đốc Sở Tài chính Vĩnh Long, đã ký ban hành Công văn số 2151 về kinh phí cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 đối với công dân tỉnh Vĩnh Long đang cư trú tại TP.HCM và các tỉnh trở về địa phương.

Vĩnh Long: Hỗ trợ chi phí xét nghiệm, cách ly Covid-19 cho người về từ các tỉnh - ảnh 1
Người dân từ TP.HCM và các tỉnh trở về Vĩnh Long phải áp dụng các biện pháp cách ly tập trung để phòng, chống dịch Covid-19

XUÂN PHÚC

Theo công văn, người dân Vĩnh Long ở các tỉnh, thành phố trở về Vĩnh Long phải áp dụng các biện pháp cách ly tập trung để phòng, chống dịch Covid-19 (có quyết định cách ly tập trung của người có thẩm quyền ký). Khi thực hiện cách ly sẽ được ngân sách nhà nước chi trả các khoản theo quy định gồm: Chi phí xét nghiệm Covid-19; Chi phí cho Ban điều hành khu cách ly.

Chi phí phục vụ nhu cầu sinh hoạt cho những ngày cách ly y tế tập trung (nước uống, khăn mặt, khẩu trang, dung dịch rửa tay, dung dịch sát khuẩn miệng, bàn chải đánh răng, xà phòng và các vật dụng thiết yếu, các chi phí khác) với tổng chi phí 40.000 đồng/người/ngày. Riêng tiền ăn được hỗ trợ 60.000 đồng/người/ngày từ nguồn Quỹ hỗ trợ người dân Vĩnh Long ở TP.HCM và các tỉnh bị ảnh hưởng do dịch Covid-19.

Công bố mới nhất về cấp độ dịch Covid-19 tại 63 tỉnh, thành

Giám đốc Sở Tài chính Vĩnh Long đề nghị các địa phương, các cơ sở cách ly tập trung người từ TP.HCM và các tỉnh về Vĩnh Long liên hệ, đề xuất với Mặt trận Tổ quốc tỉnh để được hỗ trợ theo quy định.

Cùng ngày, ông Văn Công Minh, Giám đốc Sở Y tế Vĩnh Long, cho biết từ ngày 1.10 đến 22.10, tổng số người dân từ TP.HCM và các tỉnh về Vĩnh Long hơn 11.450 người, trong đó có hơn 10.300 người về bằng phương tiện cá nhân. Những người này đều được đưa vào khu cách ly tập trung theo quy định. Qua sàng lọc, ngành y tế phát hiện 123 trường hợp dương tính với Covid-19 và được cách ly điều trị. Hiện tỉnh đang cách ly tập trung hơn 2.390 người.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mong huyện sớm có ATM để dân đỡ khổ

Mong huyện sớm có ATM để dân đỡ khổ

Nhiều bạn đọc thương cảm cho người dân ở H.Ia H’Drai (Kon Tum) khi không có một ngân hàng nào đặt chi nhánh trên địa bàn huyện, thậm chí cả ATM cũng không có, mong các ngân hàng sớm 'để mắt', để người dân đỡ khổ.