Vĩnh Long: Không chịu ăn cơm, bé trai 2 tuổi bị ‘cô giáo' đánh tử vong

0 Thanh Niên Online

Một ‘cô giáo’ tại điểm giữ trẻ không phép ở Vĩnh Long đã đánh bé trai 2 tuổi dẫn đến tử vong chỉ vì bé không chịu ăn cơm.

Bị cáo Dương Thị Ngọc Giàu tại tòa   /// ẢNH: XUÂN PHÚC
Bị cáo Dương Thị Ngọc Giàu tại tòa
ẢNH: XUÂN PHÚC

Chiều 8.6, TAND tỉnh Vĩnh Long xét xử sơ thẩm, tuyên phạt Dương Thị Ngọc Giàu (27 tuổi, ngụ ấp Phú Thọ, xã Nhơn Phú, H.Mang Thít, Vĩnh Long) 15 năm tù về tội giết người. Nạn nhân là bé T.H.L, con trai anh Trần Hoàng Phúc (34 tuổi, ngụ P.1, TP.Vĩnh Long, Vĩnh Long).

Theo cáo trạng, ngày 13.11.2020, anh Phúc gửi bé L. (2 tuổi) tại điểm giữ trẻ không phép của Giàu sống cùng bạn trai tại số 89/5, đường 8.3, P.5, TP.Vĩnh Long. Tuy là điểm giữ trẻ không phép nhưng hằng ngày Giàu vẫn nhận giữ 7 bé từ 11 đến 42 tháng tuổi.

Khi gửi, cháu L. bị sốt nhẹ nên anh Phúc có đưa thuốc cho Giàu cho bé uống. Tiếp nhận bé L. Giàu cho ăn, và ống thuốc bình thường. Đến 14 giờ 30 phút cùng ngày, trong giờ ăn, khi Giàu đút cơm thì cháu L. ăn chậm và ngậm cơm nên Giàu tức giận dùng tay đánh đánh mạnh vào lưng 2 cái.

Sau khi bị đánh, cháu L. có biểu hiện suy yếu, bụng cương cứng, nôn ói, không ăn uống được tiếp. Sau đó cháu L. tự đi và ngã úp mặt xuống nền gạch. Thấy vậy, Giàu gọi điện thoại cho anh Phúc đến đón con về, nhưng không nói việc mình đánh cháu L.

Khi anh Phúc đến đón, thấy con có biểu hiện lạ nên đưa vào Bệnh viện đa khoa Vĩnh Long cấp cứu nhưng bé tử vong lúc 23 giờ cùng ngày. Ngày 29.1.2021 Giàu bị bắt tạm giam cho đến nay.

Theo kết luận giám định pháp y của Phòng kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Vĩnh Long, nguyên nhân tử vong của cháu L. là sốc mất máu cấp, kết hợp đa chấn thương.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm