Vĩnh Long: Từ ngày 27.7, người dân không được ra đường từ 18 giờ đến 5 giờ

0 Thanh Niên Online

Ông Lữ Quang Ngời, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long, ký và ban hành công văn yêu cầu người dân không ra đường trong khoảng thời gian từ 18 giờ đến 5 giờ ngày hôm sau. Thời gian thực hiện từ ngày 27.7 đến hết ngày 1.8.

Vĩnh Long yêu cầu người dân không ra đường từ 18 giờ đến 5 giờ sáng hôm sau /// ẢNH: XUÂN PHÚC
Vĩnh Long yêu cầu người dân không ra đường từ 18 giờ đến 5 giờ sáng hôm sau
ẢNH: XUÂN PHÚC

Sáng 27.7, ông Lữ Quang Ngời, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long, ký và ban hành công văn về việc tăng cường triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Công văn yêu cầu người dân không ra đường trong khoảng thời gian từ 18 giờ đến 5 giờ ngày hôm sau. Thời gian thực hiện từ ngày 27.7 đến hết ngày 1.8.

TP.HCM: 1.955 ca Covid-19 xuất viện; 16.659 ca hồi phục, 698 bệnh nhân tử vong

Các trường hợp sau đây không thuộc diện bị giới hạn trong khung thời gian nêu trên: Trường hợp cấp cứu, lực lượng làm công tác phòng, chống dịch; lực lượng phòng chống thiên tai; Cán bộ, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo, đài thực hiện nhiệm vụ chính trị trên địa bàn tỉnh, lực lượng phát hành báo; Lực lượng công nhân vệ sinh môi trường đô thị; Xử lý sự cố về: điện, nước, hệ thống thông tin và hạ tầng kỹ thuật; Phương tiện vận chuyển hàng hoá thiết yếu; phương tiện đưa đón lực lượng thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch; Phương tiện đưa đón công nhân tại các doanh nghiệp đang thực hiện ‘một cung đường - hai điểm đến’; Phương tiện vận chuyển vật tư phục vụ sản xuất, hàng hoá xuất nhập khẩu; Cửa hàng bán lẻ xăng dầu; Ctrường hợp cấp thiết khác tùy theo tình hình thực tế.

Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo lực lượng công an, quân sự, đoàn thể địa phương lập chốt barie chặn các tuyến đường cần thiết, các đường mòn, lối mở… để đảm bảo duy trì người cách ly với người, gia đình cách ly với gia đình, ấp/khóm cách ly với ấp/khóm, xã/phường/thị trấn cách ly với xã/phường/thị trấn, huyện cách ly với huyện, tỉnh cách ly với tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long yêu cầu UBND các xã, phường, thị trấn chịu trách nhiệm chính trong cung ứng hàng hóa, nhu yếu phẩm cho người dân trong thời gian cách ly, giãn cách xã hội; Quản lý chặt địa bàn, nhất là các khu cách ly, khu phong tỏa; các hộ gia đình có người cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà, không để phát sinh ca nhiễm trong cộng đồng. Ngoài ra, quan tâm các đối tượng chính sách xã hội, vận động hỗ trợ các đối tượng yếu thế gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh, đảm bảo công tác an sinh xã hội trên địa bàn 

Vĩnh Long thêm 16 ca dương tính, 1 bệnh nhân Covid-19 tử vong 

Sáng 27.7, tỉnh Vĩnh Long ghi nhận thêm 16 ca dương tính với Covid-19 và 1 trường hợp tử vong. Tất cả 16 ca này là F1 liên quan chuỗi lây nhiễm ở Công ty TNHH Tỷ Xuân (KCN Hòa Phú, H.Long Hồ), đã được cách ly trước đó tại khu cách ly tập trung. Như vậy, tính đến sáng 27.7, Vĩnh Long đã có 705 ca mắc Covid-19 và 16 ca mới đang chờ Bộ Y tế công bố. Ngoài ra, có 7 bệnh nhân Covid-19 tử vong.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm