(iHay) Hương vị thơm ngon giữa thịt vịt và chao hòa quyện vào nhau tạo ra một món ăn độc đáo, giúp cho bữa cơm của gia đình bạn thú vị hơn.
>> Trổ tài làm patê gan vịt rượu ngọt
Nguyên liệu:
- 1/4 con vịt
- 1 củ khoai môn
- 1 củ gừng non
- 200 ml rượu trắng
- 1 quả dừa tươi
- Nấm rơm
- Hành lá, tỏi băm
- 3 miếng chao đỏ
- 4 miếng chao trắng
- Các loại gia vị thông thường
- Rau ăn kèm: Tần ô, cải bẹ xanh
Chế biến:
Thịt vịt rửa sạch, chặt thành miếng vừa ăn
Ướp thịt vịt với rượu trắng và một ít gừng đập dập trong vòng 20 phút để khử mùi tanh, sau đó đem thịt đi rửa sạch lại
Ướp thịt vịt với sốt chao gồm: 4 miếng chao trắng + 3 miếng chao đỏ + 1 muỗng cà phê bột ngọt + 2 muỗng rưỡi canh đường + 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu xay. Uớp thịt trong vòng 1 giờ đồng hồ
Sau khi thịt đã ngấm gia vị, đem xào sơ cho thịt vịt săn lại
Cho thịt vào nồi, đổ thêm nước dừa tươi xăm xắp mặt thịt. Đun tới khi nước sôi thì vớt bọt, hạ lửa nhỏ hầm thịt trong 30 phút. Nêm nếm gia vị vừa ăn
Khoai môn cắt thành miếng vuông vừa ăn và chiên sơ. Lấy 1/2 lượng khoai môn này đem xay nhuyễn, cho vào nồi nước hầm tạo độ béo. Cho hết lượng khoai còn lại và nấm rơm vào nồi, nấu khoảng 10 phút. Tắt lửa và hoàn thành món ăn
Với món thịt vịt nấu chao này, bạn có thể ăn cùng bún hoặc bánh mì đều rất ngon
|
Vi Hồ
>> Vào bếp làm gỏi vịt 'nịnh vợ' mùa World Cup
>> Mì vịt tiềm ngon hơn nửa thế kỷ
>> Lạ miệng với chè hột vịt
Bình luận (0)