VN-Index đã 'lấy lại những gì đã mất'

0 Thanh Niên Online

(TNO) Chỉ số VN-Index đã tăng 7 điểm, lên 562,89 điểm khi kết phiên giao dịch sáng nay 28.8.

VN-Index đã 'lấy lại những gì đã mất'

(TNO) Chỉ số VN-Index đã tăng 7 điểm, lên 562,89 điểm khi kết phiên giao dịch sáng nay 28.8.

Sau khi sụt giảm mất 30 điểm ngày đầu tuần, đến nay VN-Index không chỉ lấy lại mà còn vượt được thêm 6,64 điểm. Tương tự, sáng nay HNX-INdex cũng tăng 0,7 điểm (0,91%) lên 77,72 điểm.

Ngay từ đầu phiên, tin giá dầu thế giới tăng hơn 10% trong phiên giao dịch đêm trước đó đã khiến nhóm cổ phiếu dầu khí như GAS, PVD, PVS, PVC, PXS… bật tăng. Các cổ phiếu chủ chốt đã tăng trở lại, trong đó cổ phiếu ngân hàng tăng dẫn đầu là Ngân hàng TMCP Vietinbank (CTG) với tin đồn nới room.

Theo đó, Tổng giám đốc CTG trình bày nhiều giải pháp tăng vốn trong 3 năm tới, trong đó có cả khả năng nới room trong tương lai của cổ phiếu ngành ngân hàng nói chung và CTG nói riêng. Cổ phiếu CTG đã có 4 phiên tăng mạnh liên tiếp trở lại, đang đứng ở mức 19.800 đồng/CP kết phiên giao dịch sáng nay.

Thông tin nới room cũng khiến cổ phiếu các công ty chứng khoán được săn đón. Công ty chứng khoán SSI vừa được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) thông qua việc được nới room lên 100% theo Nghị quyết 60 vừa được ban hành.

Trước đó, SSI cũng đã gửi hồ sơ báo cáo thay đổi giới hạn tỷ lệ sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài lên UBCKNN đối với cổ phiếu SSI sẽ là 100% kể từ ngày 1.9.2015. Như vậy, SSI trở thành công ty chứng khoán đầu tiên được nới room ngoại lên 100% trên thị trường. SSI sáng nay đã tăng trần thêm 5%, lên 25.300 đồng/CP.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nâng tầm giá trị thương hiệu Việt

Nâng tầm giá trị thương hiệu Việt

VN liên tục được Tổ chức Tư vấn chiến lược và định giá thương hiệu độc lập hàng đầu thế giới (Brand Finance) “chấm” là điểm sáng trong xây dựng thương hiệu quốc gia toàn cầu và thương hiệu quốc gia có tốc độ tăng trưởng giá trị nhanh nhất thế giới, nhưng thực tế vẫn chưa có nhiều thương hiệu khẳng định dấu ấn biểu tượng trên thương trường quốc tế.