VN-Index tăng lên 488,54 điểm

0 Thanh Niên Online

(TNO) Sau phiên tuột dốc không phanh trước đó, hôm nay (30.7), thị trường chứng khoán đã hồi phục đáng kể nhờ nhóm mã lớn tăng giá trở lại.

VN-Index tăng lên 488,54 điểm

Tại Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM, mở cửa phiên sáng, thị trường đã có dấu hiệu phục hồi. Thanh khoản tăng khá. Nhiều blue-chip đã vượt qua giá tham chiếu tăng nhẹ. Nhà đầu tư ngoại không còn bán ròng như phiên hôm qua. Nhà đầu tư nội đã bắt tay vào việc thu gom cổ phiếu để tái cơ cấu danh mục. 

Sang tới đợt khớp lệnh liên tục lần 1, giao dịch trên sàn tiến triển ngày một tích cực hơn. Nhóm mã lớn trong rổ VN30 hầu hết tăng giá tốt, giúp biên độ tăng của VN-Index được nới rộng rõ rệt.

Tuy vậy, điểm hạn chế thấy rõ trên sàn chính là tính thanh khoản đứng ở mức thấp. Dòng tiền đang quay trở lại sàn nhưng các nhà đầu tư vẫn còn trong tâm lý dè dặt, nên chỉ đặt những lệnh mua-bán nhỏ.

Sáng nay, khối ngoại cũng đẩy mạnh mua vào hơn 500.000 đơn vị mã KDC, nhưng chủ yếu là lệnh mua thỏa thuận.

VN-Index tăng lên 488,54 điểm - ảnh 1

Trong phiên chiều, mức tăng của VN-Index được duy trì khá tốt. Về cuối phiên, biên độ tăng có phần bị thu hẹp lại. Thanh khoản không mấy được cải thiện, nhiều mã có mức vốn hóa lớn cũng không còn giữ được mức tăng giá cao như đầu phiên.

VN-Index chốt phiên hôm nay khi tăng 2,85 điểm, lên đạt 488,54 điểm. Tổng khối lượng khớp lệnh toàn thị trường là 30,6 triệu đơn vị, giá trị tương ứng trên 670 tỉ đồng. Toàn sàn có 125 mã tăng giá, 67 mã đứng giá tham chiếu, còn lại 83 mã giảm giá.

VN30-Index phiên này có thêm 4,36 điểm, lên mức 541,78 điểm. Hôm nay nhóm này có 23/30 mã tăng giá.

* Tại Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội, HNX-Index hôm nay cũng tăng nhẹ 0,81 điểm, lên đạt 61,59 điểm. Khối lượng khớp toàn sàn xuống mức cực thấp với trên 10,4 triệu đơn vị, giá trị trên 91,6 tỉ đồng. Toàn sàn có 100 mã tăng giá, 71 mã đứng giá tham chiếu, còn lại 65 mã giảm giá.

HNX30-Index tăng ở mức 1,11 điểm, lên đạt 114,13 điểm. Nhóm này đã chiếm tới 60% khối lượng giao dịch toàn sàn Hà Nội.

Kim Giang

>> Phiên cuối tuần chứng khoán xanh trở lại
>> Kéo dài thời gian giao dịch chứng khoán
>> Hai sàn chứng khoán tăng điểm
>> Dòng tiền vẫn đổ mạnh vào chứng khoán

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thuế thu nhập cá nhân quá lỗi thời

Thuế thu nhập cá nhân quá lỗi thời

Sau 10 năm áp dụng luật Thuế thu nhập cá nhân sửa đổi, hàng loạt quy định đã trở nên lạc hậu với tình hình kinh tế - xã hội cũng như đời sống người dân. Cần phải nhanh chóng có sự thay đổi để phù hợp hơn.

Đến doanh nghiệp nhà nước than bị hành

Đến doanh nghiệp nhà nước than bị hành

Thủ tục nhỏ nhưng phải chờ đợi lâu dẫn đến bị ảnh hưởng lớn; nhiều khu “đất vàng”, “đất kim cương” bị bỏ hoang nhiều năm, gây lãng phí là thực trạng được nêu ra tại hội nghị đối thoại giữa doanh nghiệp và Sở Tài nguyên - Môi trường TP.HCM do Trung tâm xúc tiến đầu tư tổ chức ngày 9.8 tại TP.HCM.