VN-Index tăng mạnh, vượt mức 550 điểm

0 Thanh Niên Online

Tiếp nối đà tăng mạnh của phiên cuối tuần trước, TTCK ngày 20.1 tiếp tục diễn biến khả quan, chỉ số VN-Index tăng mạnh 10,08 điểm, đạt 553,67 điểm. Như vậy sau hơn 4 năm, chỉ số này đã vượt được ngưỡng 550 điểm. Ngược lại chỉ số HNX-Index hôm nay lại điều chỉnh giảm nhẹ 0,28 điểm và chỉ còn 72,5 điểm.

Nhóm cổ phiếu blue-chips vẫn là động lực nâng đỡ và tạo đà tăng chắc chắn cho thị trường trong phiên giao dịch hôm qua. Thậm chí có thời điểm VN-Index đã chạm ngưỡng 560 điểm. Đáng chú ý là các mã như MSN, BVH, STB... đã chạm giá trần, tạo tâm lý phấn khích, hưng phấn cho nhà đầu tư.

Thanh khoản của thị trường tiếp tục đứng ở mức cao với 162,64 triệu chứng khoán được giao dịch thành công, tổng trị giá 2.748,79 tỉ đồng (dù không tăng về khối lượng giao dịch nhưng giá trị giao dịch đã tăng thêm gần 11% so với phiên trước đó). Sự tham gia của khối ngoại tập trung vào nhóm cổ phiếu blue-chips trong những phiên giao dịch đầu năm mới là nguyên nhân chính tạo nên làn sóng tăng giá mạnh của thị trường trước đợt nghỉ Tết âm lịch. Tính từ đầu năm đến nay, khối ngoại đã liên tục mua ròng với tổng giá trị gần 1.400 tỉ đồng.

Mai Phương 

>> VN-Index vượt ngưỡng 550 điểm
>> VN-Index lên cao nhất gần 4 năm qua
>> VN-Index tiến sát ngưỡng 550 điểm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sẽ có 12 triệu m2 nhà ở xã hội cho công nhân

Sẽ có 12 triệu m2 nhà ở xã hội cho công nhân

Trong chiến lược phát triển nhà ở quốc gia đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030 đề ra mục tiêu xây dựng tối thiểu khoảng 12,5 triệu m2 nhà ở xã hội tại khu vực đô thị, đáp ứng cho khoảng 70% công nhân lao động tại các khu công nghiệp có nhu cầu được giải quyết chỗ ở.

Làm giàu từ nuôi 'thảo trùng đại dương'

Làm giàu từ nuôi 'thảo trùng đại dương'

Việc khai thác quá mức sá sùng, một loại sinh vật biển trong tự nhiên đã khiến nguồn lợi thủy sản này cạn kiệt. Tuy nhiên, quy trình nghiên cứu nhân giống sá sùng nhân tạo vừa được triển khai thành công sẽ giúp người dân có thêm cơ hội để phát triển kinh tế.