VN-Index trụ vững trên 1.050 điểm với gần 12.000 tỉ đồng giao dịch

0 Thanh Niên Online

Hôm nay 12.1, đóng cửa phiên giao dịch cuối tuần, thị trường chứng khoán Việt Nam có thêm một phiên tăng điểm, đưa chỉ số VN-Index tiến gần hơn với đỉnh lịch sử cách nay 11 năm.

Thị trường chứng khoán liên tục đi lên /// Ảnh: Ngọc Dương
Thị trường chứng khoán liên tục đi lên
Ảnh: Ngọc Dương

Cuối phiên, VN-Index cộng thêm 1,94 điểm lên mức 1.050,11 điểm. Nếu so với đỉnh cao nhất trong lịch sử của thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam đạt được ở mức 1.170,7 điểm vào ngày 12.3.2007 thì hiện nay chỉ số này cũng không còn quá xa. Đáng chú ý, dòng tiền tiếp tục tham gia khá mạnh trên TTCK. Tổng cộng hai sàn có hơn 490,5 triệu cổ phiếu (CP) và chứng chỉ quỹ được giao dịch, đạt tổng giá trị 11.958,58 tỉ đồng, tăng gần 22% về khối lượng và tăng 31% về giá trị so với phiên trước.

Phiên hôm nay, thị trường rung lắc liên tục khiến VN-Index cũng tăng giảm khá nhanh. Có những thời điểm trong phiên chỉ số chứng khoán giảm nhưng nhanh chóng hồi phục và tăng hơn 7-8 điểm. Tuy nhiên cuối phiên nhiều CP lại quay xuống hoặc về tham chiếu khiến đà tăng suy yếu.

Dù vậy vẫn có những CP blue-chips tăng giá giúp VN-Index đi lên. Nhóm CP bất động sản bứt phá mạnh, đặc biệt một số đơn vị dẫn đầu như VIC, NVL… đều duy trì sắc xanh. Bên cạnh đó, nhóm CP ngành ngân hàng và chứng khoán cũng giao dịch sôi động như SSI, VND hay đặc biệt HDB đóng cửa ở mức giá trần và khối lượng khớp lệnh đạt hơn 18,7 triệu CP.

Ngược lại sau một vài phiên tăng giá đáng kể, nhóm CP ngành dầu khí chịu áp lực chốt lời bất chấp sự đi lên của giá dầu thế giới. Các CP đại diện nhóm này gồm GAS, PVD, PVT, PVS hay PLX đều đảo ngược đà tăng phiên sáng và đi xuống vào cuối phiên. Trong khi đó, chịu sự rung lắc mạnh và đến cuối phiên, chỉ số HNX-Index giảm mạnh 2,09 điểm, tương ứng giảm 1,7% về mức 120,76 điểm.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Du lịch chờ đón mùa hè 'vàng'

Du lịch chờ đón mùa hè 'vàng'

Hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines vừa phát đi thông báo từ ngày 1.6 - 15.8, Vietnam Airlines Group (bao gồm Vietnam Airlines, Pacific Airlines, VASCO) dự kiến cung cấp hơn 7,1 triệu chỗ bay nội địa và quốc tế, tương ứng hơn 36.000 chuyến.