VN - Pháp phối hợp thúc đẩy các ưu tiên của Cộng đồng Pháp ngữ

0 Thanh Niên

Trong cuộc gặp với Tổng thống Pháp, Chủ tịch nước Trần Đại Quang cho biết chuyến thăm vừa qua của Tổng thống Hollande đến VN đã đạt được những kết quả đáng khích lệ, tạo xung lực mới cho quan hệ đối tác chiến lược VN - Pháp.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Tổng thống Pháp Francois Hollande /// Ảnh từ Bộ ngoại giao
Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Tổng thống Pháp Francois Hollande
Ảnh từ Bộ ngoại giao

Nhân dịp dự Hội nghị Cấp cao Pháp ngữ lần thứ 16 tại Antanarivo, Madagascar, ngày 26.11 Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có một loạt hoạt động tiếp xúc song phương với các nguyên thủ, lãnh đạo và trưởng đoàn các nước thành viên của Tổ chức Pháp ngữ bao gồm Pháp, Thụy Sĩ, Côte d'Ivoire, Senegal, CH Chad, Mauritius, Cameroon, Serbia.

Trong cuộc gặp với Tổng thống Pháp Francois Hollande, Chủ tịch nước Trần Đại Quang cho biết chuyến thăm vừa qua của Tổng thống Hollande đến VN đã đạt được những kết quả đáng khích lệ, tạo xung lực mới cho quan hệ đối tác chiến lược VN - Pháp. Tổng thống Pháp đánh giá cao vai trò và những đóng góp của VN trong Cộng đồng Pháp ngữ. Hai bên nhất trí sẽ cùng nhau phối hợp thúc đẩy các ưu tiên của Cộng đồng Pháp ngữ trong thời gian tới.

Chiều 27.11 theo giờ địa phương (tối cùng ngày theo giờ Hà Nội), tiếp tục hoạt động tiếp xúc song phương bên lề hội nghị, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có các cuộc gặp song phương với Bộ trưởng, Thủ hiến vùng Wallonie - Bruselles (Bỉ) Rudy Demotte, Trưởng đoàn Ai Cập Ibrahim Mahlab.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm