VN thu nhiều lợi ích trong AEC

0 Thanh Niên Online

Tại hội thảo xây dựng năng lực kinh tế ASEAN do Bộ Công thương VN phối hợp với Viện Nghiên cứu kinh tế ASEAN tổ chức hôm qua tại Hà Nội, ông Võ Trí Thành, Phó viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế trung ương, cho rằng mô hình cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC) rất phù hợp với các nước đang phát triển như VN, Indonesia, Malaysia...

“Hiện tại, gần như 100% doanh nghiệp VN xuất khẩu sang Hàn Quốc là theo mức thuế quan ưu đãi của ASEAN ký với Hàn Quốc”, ông Thành nói.

Tổng thư ký ASEAN, ông Lê Lương Minh đánh giá: “Những năm vừa qua, VN là một trong 3 nước thu hút vốn FDI lớn nhất ở ASEAN. VN cũng đã nhận được nhiều chính sách, hỗ trợ của các nước trong khối”. Theo ông Minh, các nước trong khối cần thống nhất cải thiện, tạo thuận lợi hơn nữa về môi trường kinh doanh, tăng cường đầu tư kết cấu hạ tầng, tăng cường đối thoại với các đối tác lớn Nhật, Đức, Mỹ.

Hà Nguyễn

>> Dễ bị kiện phá giá khi gia nhập sâu vào cộng đồng kinh tế ASEAN
>> Xây dựng Cộng đồng kinh tế ASEAN vững mạnh
>> Tiếp thêm động lực sớm hình thành Cộng đồng Kinh tế ASEAN

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sửa luật để không xảy ra tình trạng sốt đất ảo

Sửa luật để không xảy ra tình trạng sốt đất ảo

Theo Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA), nhiều quy định liên quan đến tách thửa, đấu giá đất còn nhiều bất cập, chưa phù hợp với thực tế nên đã xảy ra tình trạng phân lô bán nền, sốt đất tràn lan ở nhiều địa phương.