Vợ chồng Bebe Phạm - Dustin Nguyễn đón Tết ở Mỹ ra sao giữa đại dịch Covid-19?

0 Thanh Niên Online

Giữa đại dịch Covid -19, vợ chồng Dustin Nguyễn sẽ ăn Tết tại Mỹ.  Siêu mẫu - nhà sản xuất Bebe Phạm đã có những chia sẻ thú vị với Thanh Niên từ xứ cờ hoa.

Vợ chồng Dustin Nguyễn - Bebe Phạm đón Tết Việt tại Mỹ  /// Ảnh: NVCC
Vợ chồng Dustin Nguyễn - Bebe Phạm đón Tết Việt tại Mỹ
Ảnh: NVCC

Tết này sẽ không có chương trình đón xuân của cộng đồng người Việt tại Mỹ

* Đang kẹt ở Mỹ giữa đại dịch Covid-19, không biết vợ chồng Bebe Phạm - Dustin Nguyễn có kế hoạch đón Tết như thế nào?

- Siêu mẫu - nhà sản xuất Bebe Phạm: Một năm quá nhiều biến động với tất cả mọi người và gia đình chúng tôi. Nếu như những năm trước đây chúng tôi sống tại nhà riêng của mình ở bên Mỹ, thì từ ngày đại dịch bắt đầu chúng tôi đã chuyển vào sống chung với mẹ của anh Dustin. Ba chồng tôi đã mất cách đây hơn sáu năm rồi. Dù mẹ chồng tôi sức khỏe rất tốt nhưng trong tình hình đại dịch này chúng tôi thấy sống cùng với nhau và chăm sóc cho nhau là điều quan trọng nhất. Một năm qua, gia đình chúng tôi duy trì các biện pháp phòng dịch rất cẩn thận. Các cháu nhỏ học online ở nhà, các buổi họp, công việc đều qua online... Ở trong nhà suốt một thời gian cũng không dễ dàng gì nhưng hai vợ chồng tôi luôn động viên nhau suy nghĩ tích cực và nhìn vào hoàn cảnh như một nửa ly nước đầy. Chúng tôi tận dụng thời gian ở nhà sửa sang lại nhà cửa và dạy con cái học hành. Tôi mới phát hiện ra anh Dustin sơn nhà rất đẹp nhé. Anh ấy còn tự tay đóng các bộ bàn ghế để ngoài sân cho các cháu có không gian vui chơi. Chúng tôi rất vui vì nhà cửa, sân vườn đẹp và tươm tất để đón tết.

Vợ chồng Bebe Phạm - Dustin Nguyễn đón Tết ở Mỹ ra sao giữa đại dịch Covid-19? - ảnh 1

Vợ chồng Dustin Nguyễn và mẹ của đạo diễn phim 798 Mười

Ảnh: NVCC

* Được biết là gia đình Dustin Nguyễn sinh sống ở Mỹ từ rất lâu, vậy không biết mỗi lần đến dịp Tết cổ truyền của Việt Nam thì đại gia đình còn giữ nhiều nề nếp, văn hóa truyền thống không?

- Tôi may mắn có được mẹ chồng rất giỏi nấu ăn và quán xuyến nhà cửa. Ở bên cạnh bà tôi học hỏi được rất nhiều điều. Mỗi khi Tết đến bà thường chuẩn bị gói bánh tét, làm giò thủ, thịt kho, các loại dưa món... đúng chuẩn miền Nam để dành tặng cho bạn bè, họ hàng. Bà còn rất tâm lý chuẩn bị cả các món ăn yêu thích của từng người trong nhà từ con trai, con dâu đến các cháu. Hai mẹ con tôi thường đi chợ hoa để sắm sửa trang trí.

Vợ chồng Bebe Phạm - Dustin Nguyễn đón Tết ở Mỹ ra sao giữa đại dịch Covid-19? - ảnh 2

Dustin Nguyễn cùng con gái lớn

Ảnh: NVCC

* Vào dịp Tết Nguyên đán thì cộng đồng người Việt ở Mỹ thường tổ chức nhiều hoạt động. Không biết là vợ chồng Dustin Nguyễn và gia đình có tham gia không?

- Nhà chúng tôi cũng ở khá gần với khu cộng đồng người Việt tại Mỹ. Vào dịp tết nơi đây thường có hội hoa xuân, múa lân, văn nghệ... để đón tết cũng khá sôi động. Những năm trước gia đình chúng tôi vẫn thường cho các cháu nhỏ mặc áo dài, cả gia đình cùng đi xem hội xuân và chụp hình lưu niệm, đồng thời cũng để cho các cháu được sống gần gũi với môi trường văn hóa Việt Nam. Hiện tại chợ hoa bên này đã bắt đầu bán, riêng chương trình đón xuân tôi nghĩ năm nay sẽ không tổ chức do ảnh hưởng của đại dịch.

Vợ chồng Bebe Phạm - Dustin Nguyễn đón Tết ở Mỹ ra sao giữa đại dịch Covid-19? - ảnh 3

Dustin Nguyễn thỉnh thoảng vẫn vào bếp phụ giúp vợ

Ảnh: NVCC

* Thường ngày mùng 1 Tết được xem là ngày đầu tiên của năm mới theo tập quán của người Việt Nam. Cũng là một ngày rất quan trọng khởi đầu cho một năm may mắn, hanh thông. Thường trong ngày này đại gia đình bạn sẽ làm gì?

- Nếu ở Việt Nam thì thường chúng tôi dành ngày mùng 1 Tết để chúc tết họ hàng, anh chị em thân thuộc... Ngày mùng 1 có thể nói là bận rộn và náo nhiệt nhất trong nhà tôi. Những nơi thân tình quan trọng đều được sắp xếp chúc Tết, gửi lời từ lúc trước Tết đến hết mùng 1 này. Từ sáng sớm mùng 2 toàn bộ gia đình tôi sẽ đi du lịch tắm biển khoảng 2, 3 ngày.

* Đêm giao thừa cũng rất quan trọng, vậy thường gia đình bạn sẽ đón giao thừa thế nào?

- Càng gần đến Tết thì trong lòng tôi càng cảm thấy nôn nao và nhớ đến ba mẹ, anh chị em ở Việt Nam nhiều hơn. Riêng anh Dustin thì rất vui vì sau rất nhiều năm rồi anh ấy mới đón giao thừa cùng với mẹ. Anh ấy rất háo hức sửa sang, trang trí nhà cửa đón Tết. Anh ấy vừa tự tay sơn mới hết toàn bộ nhà xong và mua thêm cây cảnh về chưng Tết. Gia đình em trai anh Dustin ở tiểu bang khác cũng đang lên kế hoạch về nhà đón Tết cùng chúng tôi. Năm nay chúng tôi sẽ cùng làm mâm cơm cúng bàn thờ của ba và quây quần bên nhau đón xuân.

Vợ chồng Bebe Phạm - Dustin Nguyễn đón Tết ở Mỹ ra sao giữa đại dịch Covid-19? - ảnh 4

Vợ chồng Dustin Nguyễn - Bebe Phạm là cặp đôi "trai tài gái sắc" với vai trò đạo diễn, diễn viên và nhà sản xuất cho rất nhiều bộ phim điện ảnh đình đám tại Việt Nam như Để mai tính, Huyền thoại bất tử, 798 Mười, Bao giờ có yêu nhau...

Ảnh: NVCC

* Mâm cơm tết theo phong tục sẽ có bánh chưng, bánh tét, thịt kho tàu, hoa mai, hoa đào, cúng ông bà, đi chùa, lì xì chúc may mắn… Vậy khi ở Mỹ đại gia đinh bạn có thực hiện những phong tục này không?

- Mẹ chồng tôi vẫn giữ vững phong tục Tết của người Việt Nam. Tôi cảm thấy rất vui vì thứ nhất là con cái mình được sống trong một gia đình 3 thế hệ, được nhận nhiều lớp tình thương từ gia đình. Thứ hai các cháu có thể hiểu và sống trong môi trường còn giữ nhiều nét văn hoá của quê hương để các cháu không bị mất gốc. Tết là dịp đặc biệt quan trọng nhắc nhở chúng tôi về tầm quan trọng của gia đình, kết nối các thành viên trong gia đình. Và đối với hai vợ chồng tôi, ngày nào còn có ba mẹ trên đời này là ngày chúng tôi được hạnh phúc vì được yêu thương và được cơ hội hiếu thuận với ba mẹ. Tôi mong các con tôi sau này lớn lên vẫn giữ các truyền thống văn hóa ấy.

Vợ chồng Bebe Phạm - Dustin Nguyễn đón Tết ở Mỹ ra sao giữa đại dịch Covid-19? - ảnh 5

Mẹ chồng Bebe Phạm vẫn luôn giữ các phong tục, văn hóa Tết truyền thống của Việt Nam dù sống ở Mỹ từ rất lâu

Ảnh: NVCC

Ngày Tết, chúng tôi thường ăn các món Việt truyền thống

* Nếu đón Tết ở Việt Nam thì thường gia đình Dustin Nguyễn - Bebe Phạm sẽ làm gì, đi những đâu trong những ngày xuân?

- Vài ngày trước giao thừa chỉ cần sắp xếp xong công việc là chúng tôi đưa con cái về hết nhà ông bà ngoại ở. Bố mẹ tôi rất thương tôi nên luôn chuẩn bị sẵn một phòng rất lớn cho gia đình tôi về ở. Gia đình tôi là người gốc Bắc và theo đạo công giáo nên sự chuẩn bị đón Tết có khác biệt với gia đình nhà chồng. Ở bên nhà ngoại, chúng sẽ cùng làm bánh chưng, giò thủ, củ kiệu, củ hành... Vào đêm giao thừa, đại gia đình chúng tôi sẽ đi lễ nhà thờ và hái lộc về nhà thường là những tờ giấy đẹp được in lời chúa trong thánh kinh. Chúng tôi háo hức khoe với nhau xem năm nay gia đình mình nhận được lời nào. Tờ giấy lộc sẽ được chúng tôi treo trang trọng trong nhà mình suốt một năm cho đến khi nhận được giấy lộc mới. Sau đó chúng tôi sẽ dọn một mâm cỗ trên sân thượng để cả nhà cùng đón giao thừa và ngắm pháo hoa vào thời khắc đất trời giao hòa. Gia đình tôi có 7 anh chị em và 15 cháu tất cả nên giao thừa tập trung lại cũng hơn 20 người, không khí rất đông vui. Chúng tôi rồng rắn sắp hàng chúc Tết ông bà ngoại và nhận tiền lì xì cùng lời chúc của ông bà.

* Nghe nói mối quan hệ giữa Bebe Phạm và mẹ chồng rất thân thiết. Vậy trong ngày Tết thì Bebe sẽ thể hiện sự đảm đang của một nàng dâu như thế nào?

- Mẹ chồng tôi nấu ăn thuộc vào hàng cao thủ, vì vậy khi bên cạnh bà tôi chủ yếu làm công việc của một phụ bếp. Tôi rất vui vì được mẹ dạy rất nhiều các món ăn ngon, và học hỏi được nhiều về phong tục đón tết của người miền Nam. Nhờ vậy mà tôi có thể gói bánh tét một cách thành thục. Tôi rất vui vì nhờ bà mà tôi có thể nấu các món ăn yêu thích của chồng tôi theo đúng khẩu vị mà anh ấy yêu thích.

Vợ chồng Bebe Phạm - Dustin Nguyễn đón Tết ở Mỹ ra sao giữa đại dịch Covid-19? - ảnh 6

Bebe Phạm và con gái

Ảnh: NVCC

* Trong những ngày Tết thường rảnh rỗi, vậy không biết anh Dustin Nguyễn có hay vào bếp nấu những món ăn ngon cho vợ con không?

- Trong những ngày tết chúng tôi thường tập trung ăn các món ăn truyền thống Việt Nam. Anh Dustin rất tâm lý, thường khi thấy tôi bận rộn nấu nướng thì anh ấy sẽ vào phụ dọn dẹp, rửa chén bát.

* Có cái Tết nào ấn tượng nhất mà gia đình bạn đã trải qua không?

- Cái Tết ấn tượng nhất và đặc biệt nhất đối với cá nhân tôi và với hai vợ chồng tôi chính là cái Tết năm 2013. Năm đó ba chồng tôi còn sống, cả ba mẹ chồng tôi đều bay về Việt Nam cùng ăn tết với hai vợ chồng tôi và đón cháu nội mới sinh. Bản thân tôi thì là lần đầu tiên ăn tết cùng gia đình chồng, con gái đầu lòng mới được ba tuần. Vừa mới sinh xong trong lòng còn nhiều xáo trộn và rất dễ xúc động. Tết đầu xa nhà nên tôi thoáng buồn và tủi thân vì nhớ nhà. Ba chồng tôi là một người cực kỳ tâm lý, ông nhìn nét mặt tôi và đoán biết được tâm tư của tôi vì vậy ông gọi tôi và nói “Thúy à, con muốn đón giao thừa tại nhà mình hay là về nhà ba mẹ con năm nay?". Tôi trả lời ông: “Ba ơi, con lấy chồng rồi thì sẽ theo chồng con thôi”. Sau đó buổi chiều ông gọi tôi và bảo này hay là chúng ta cùng thu dọn hết đồ đạc và về nhà ngoại con cùng đón giao thừa năm nay với nhau cho vui. Nghe vậy tôi vui quá, thế là cả bố mẹ chồng, con gái chúng tôi liền khăn gói lái xe thẳng về Biên Hòa để còn kịp đón giao thừa và ở lại chơi hai mùng tết với ông bà ngoại thật là vui. Giao thừa năm đó tôi rất xúc động vì cảm nhận được sự ấm áp và tình yêu thương mà ba mẹ chồng đã dành cho tôi. Tôi ngưỡng mộ cách sống của ba chồng tôi. Ông không câu nệ bất cứ điều gì. Ông sống rất chân tình và hào sảng, tất cả mọi thứ chỉ tập trung cho gia đình, con cái mình. Tính cách của anh Dustin cũng có nhiều phần thừa hưởng từ ông.

Vợ chồng Bebe Phạm - Dustin Nguyễn đón Tết ở Mỹ ra sao giữa đại dịch Covid-19? - ảnh 7

Vợ chồng Dustin Nguyễn sẽ đón Tết năm nay tại Mỹ vì ảnh hưởng của đại dịch Covid-19

Ảnh: NVCC

* Chắc vợ chồng Dustin Nguyễn - Bebe Phạm có nhiều người bạn Mỹ. Vậy trong ngày Tết, họ có tham gia vào những sinh hoạt đón Tết Việt cùng gia đình bạn không?

- Các bạn bè Mỹ của chúng tôi họ không ăn Tết như mình và ngày này họ vẫn đi làm bình thường. Nhưng tôi đã đãi họ hầu hết các món ăn ngon của Việt Nam từ phở bò, bánh mì, chả giò... rồi đó. Họ rất thích ẩm thực Việt.

* Dự định trong năm mới của vợ chồng Dustin Nguyễn - Bebe Phạm là gì?

- Hiện tại chúng tôi tập trung vào chăm sóc sức khỏe gia đình, nâng cao hệ miễn dịch, dạy dỗ con cái là quan trọng nhất. Về công việc phim ảnh, anh Dustin vẫn xây dựng các dự án phim ảnh với các cộng sự bên Mỹ, mọi việc đã sẵn sàng chỉ đợi đến khi việc chích vaccine được phổ biến rộng rãi hơn là đoàn phim sẽ bắt tay vào khởi động ngay.

* Cảm ơn về sự chia sẻ thú vị của bạn!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm