Vợ chồng già thoát “cửa tử” Covid-19 hạnh phúc lên chuyến bay miễn phí về quê

0 Thanh Niên Online

Trên chuyến bay miễn phí trở về Quảng Ngãi có rất nhiều người lớn tuổi. Trong số đó, có những người từng nhiễm Covid-19. Mặc dù khỏi bệnh nhưng vẫn còn những di chứng nên chỉ mong sớm về quê.

Sắp vội hành lý lên chiếc xe đẩy, hai vợ chồng bà Nguyễn Thị Trung là những hành khách trên chuyến bay miễn phí đưa công dân Quảng Ngãi về quê vào ngày 16.10.2021.

Nhiều năm rời quê vào TP.HCM mưu sinh bằng xe hủ tiếu, dịch bệnh bùng phát làm hai vợ chồng bà Nguyễn Thị Trung không chỉ thất nghiệp mà còn bị nhiễm Covid-19. Đến bây giờ, họ mới tin mình còn sống để lên chuyến bay trở về quê hương.

Vợ chồng già thoát “cửa tử” Covid-19 hạnh phúc lên chuyến bay miễn phí về quê - ảnh 1

Hai vợ chồng bà Nguyễn Thị Trung là những hành khách trên chuyến bay miễn phí

Vợ chồng già thoát “cửa tử” Covid-19 hạnh phúc lên chuyến bay miễn phí về quê - ảnh 2

Rời TP.HCM, họ chỉ gói gọn đồ dùng trong hai chiếc túi nhỏ. Ảnh hưởng do từng bị nhiễm Covid-19 làm sức khỏe của hai vợ chồng suy giảm không thể mang vác gì được nhiều.

Thời gian qua đã có 4 chuyến bay miễn phí, đưa gần 1.200 người được về quê. Trong số này rồi sẽ có người trở lại Sài Gòn sau khi dịch Covid-19 qua đi, cũng có người sẽ gắn bó lại mảnh đất quê hương họ. Nhưng có lẽ, kí ức về những ngày khó khăn do dịch bệnh và tình người qua những chuyến bay nghĩa tình sẽ khó phai trong họ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhìn lại hành trình 8 tháng cuộc thi "Vượt qua Covid-19: Đồng lòng chống dịch"

Nhìn lại hành trình 8 tháng cuộc thi "Vượt qua Covid-19: Đồng lòng chống dịch"

Trải qua gần 9 tháng, kể từ khi phát động vào đầu tháng 3.2021 đến khi có kết quả chung cuộc giai đoạn 2 vào giữa tháng 11.2021, cuộc thi “Vượt qua Covid-19- Đồng lòng chống dịch ” của Báo Thanh Niên, với sự đồng hành của các thương hiệu: HDTC, Saigon Co.op, HDBank, Tập đoàn Hưng Thịnh đã nhận được rất nhiều sự quan tâm và ủng hộ từ quý bạn đọc trên khắp mọi miền đất nước và kiều bào ở nước ngoài.  Rất nhiều bài dự thi chất lượng đã được gửi về cho chương trình và những tác phẩm nổi trội nhất theo tiêu chí cuộc thi đã đoạt giải với tổng trị giá gần 200 triệu đồng.