Thảm nạn đường sắt 1982: Mồ không tên nằm im bên dưới cỏ

Thảm nạn đường sắt 1982: Mồ không tên nằm im bên dưới cỏ

0
Ngày17.3.1982, chuyến tàu số hiệu 183 gồm 13 toa chạy tuyến Nha Trang - Sài Gòn khi đến khu vực ga Bàu Cá, ấp Hưng Long, xã Hưng Lộc, huyện Thống Nhất (nay là xã Hưng Thịnh, huyện Trảng Bom, Đồng Nai) bị mất thắng và lật khiến gần 200 người chết. Đã 36 năm, hàng trăm nấm mồ không tên vẫn còn nằm lại mảnh đất này.
Hành trình trở về từ cõi chết của Vô Danh!

Hành trình trở về từ cõi chết của Vô Danh!

0

Đó là cuộc hành trình suốt hơn 4 tháng trời để giành giật mạng sống và tìm lại danh tính kỳ diệu đến mức khó tin của một bệnh nhân từng được các y bác sĩ gọi là...Vô Danh!

Vô Danh nhập viện từ cuối tháng 9.2015 trong tình trạng “thập tử nhất sinh, không giấy tờ tùy thân, không thân nhân nhưng anh đã giữ được tính mạng sau ca mổ thần kỳ. Suốt hơn 4 tháng, Vô Danh sống thực vật nên mọi việc ăn uống, vệ sinh cho cậu, Khoa hồi sức tích cực và chống độc của BV Đa khoa tỉnh Quảng Trị cáng đáng. Và một lần nữa điều kỳ diệu lại đến với chàng trai này.

Vô Danh được các y bác sĩ chăm sóc lúc chưa hồi tỉnh - Ảnh chụp ngày 22.2

4 tháng từ cõi chết, chàng trai Vô Danh trùng phùng với cha

21
Một chàng trai hôn mê sâu, suy thở, tiên lượng rất nặng nhập viện không một mảnh giấy tùy thân. Sau hội chẩn, các bác sĩ xác định bệnh nhân chấn thương sọ não kín, máu tụ nội sọ, mổ gấp. 4 tháng trời từ cõi chết, chàng trai trở về và bất ngờ đoàn tụ cùng cha của mình.
Công bố cuốn nhật ký của liệt sỹ vô danh

Công bố cuốn nhật ký của liệt sỹ vô danh

0
Chiều 21.9, Báo Bình Dương đã tổ chức họp báo công bố thông tin về cuốn nhật ký mang tựa đề “Thanh niên thế hệ Hồ Chí Minh” vừa được tìm thấy trong khu mồ mả của gia tộc ông Huỳnh Văn Sáng (ấp Xóm Đèn, xã Tân Mỹ, Tân Uyên, Bình Dương).
Thăm nghĩa trang nạn nhân Titanic

Thăm nghĩa trang nạn nhân Titanic

0
Nghĩa trang Halifax ở Canada, nơi tìm thấy nhiều thi thể và đồ đạc nhất của tàu Titanic luôn tràn ngập hoa và những câu chuyện bất tận.