Vỡ đập tràn trên sông Lam gây thiếu nước nghiêm trọng

Vỡ đập tràn trên sông Lam gây thiếu nước nghiêm trọng

1
Hệ thống đập tràn bara Đô Lương (Nghệ An) xảy ra sự cố vỡ khoang số 10 và 11, khiến mực nước dẫn vào hệ thống kênh thủy lợi Vếch Bắc thiếu hụt, không đủ cung cấp nước tưới cho 20.000 ha lúa đã gieo cấy.
Hồ thủy lợi nguy cơ bị vỡ, xả nước khẩn cấp

Hồ thủy lợi nguy cơ bị vỡ, xả nước khẩn cấp

0
Mưa lớn kéo dài nhiều ngày khiến mực nước hồ thủy lợi Thôn 2 (xã Trường Xuân, H.Đắk Song, Đắk Nông) dâng cao, xuất hiện một số vết nứt làm nước chảy qua mang cống dưới thân đập, gây nguy cơ vỡ đập.
Lực lượng cứu hộ tìm kiếm nạn nhân tại đập bị vỡ ở bang Minas Gerais của Brazil ngày 25.1 /// Reuters

Vỡ đập ở mỏ sắt Brazil, 200 người mất tích

0
Ít nhất 7 thi thể đã được tìm thấy và khoảng 200 người còn mất tích sau khi một con đập chứa chất thải tại một mỏ quặng sắt ở thị trấn Brumadinho thuộc bang Minas Gerais,đông nam Brazil bị vỡ ngày 25.1 (giờ địa phương).
Người dân Hà Nội vật lộn với lũ /// JAMES DƯƠNG

Sống chung với… thủy điện

0
Sự cố vỡ đập thủy điện Xe Pian - Xe Namnoy ở Lào tuy không gây ảnh hưởng lớn đến ĐBSCL nhưng nó khiến người dân nơi đây phập phồng. Bởi trên dòng chính sông Mê Kông có tới chuỗi 11 đập thủy điện được triển khai, trong đó dự án Xayaburi sắp hoàn thành.  
Đường vào các bản vẫn còn rất khó khăn /// Lam Ngọc

Nỗi lo bệnh dịch sau thảm họa vỡ đập

0
Chính phủ Lào đang dồn tổng lực khắc phục hậu quả vụ vỡ đập thủy điện Xe Pian-Xe Namnoy nhưng nguy cơ bệnh dịch đang chực chờ các trại tạm cư chật cứng người.
Đội cứu hộ Trung Quốc tìm kiếm người mất tích /// Lam Ngọc

Tổng lực cứu hộ cứu nạn tại Sanamxay

0

Ngày 31.7, quân đội Lào cùng với lực lượng cứu hộ từ một số nước trong khu vực đã dồn tổng lực để tìm kiếm thi thể, cứu những người mắc kẹt và thu dọn hiện trường để người dân bản có thể trở về nhà.

Bản làng biến thành bình địa sau khi đập thủy điện Xe Pian – Xe Namnoy bị vỡ /// Lam Ngọc

Chùm ảnh từ Lào: Tan hoang sau trận đại hồng thủy

2
Sau trận đại hồng thủy đêm 23.7, những bản bị ảnh hưởng nặng nề nhất gồm bản May, Tha Hín, Sơ Moong, Hín Lạt, Tha Xéng Chăn, Phu Coong biến thành bình địa, gần như sạch bóng nhà cửa, tài sản.
Tập kết hàng cứu trợ của cộng đồng người Việt ở Attapeu để đưa vào vùng bị ảnh hưởng sau vỡ đập /// Lam Ngọc

Tấm lòng người Việt ở Attapeu

0
“Trong lúc khốn khó, chẳng ai phân biệt người Việt với người Lào. Họ thiếu gì, cần gì mà mình giúp được thì phải nhanh chóng mang vào tận nơi”, đó là suy nghĩ chung của cộng đồng người Việt tại Lào sau vụ vỡ đập.
Bản May tan hoang sau thảm họa vỡ đập /// Lam Ngọc

Về đâu sau thảm họa vỡ đập

2
Hơn 6.000 người đang lâm cảnh màn trời chiếu đất sau vụ vỡ đập thủy điện tại Lào, nhưng gian khổ lớn hơn vẫn còn trước mắt.