Vỡ hụi hàng loạt ở Tây Ninh

0 Thanh Niên Online

Chiều 28.6, ông Phạm Hùng Thái - Bí thư Huyện ủy Tân Châu (Tây Ninh) cho biết đã giao cho Công an H.Tân Châu phối hợp cùng Công an thị trấn Tân Châu (H.Tân Châu) thông báo, hướng dẫn cho những người có liên quan đến trình báo, cung cấp thông tin vụ vỡ hụi gần 20 tỉ đồng.

Vỡ hụi hàng loạt ở Tây Ninh
Vỡ hụi hàng loạt ở Tây Ninh
Nhiều người mất trắng tiền đã đến trụ sở Huyện ủy Tân Châu sáng 24.6 - Ảnh: Giang Phương

Vụ việc xảy ra từ nhiều ngày nay tại thị trấn Tân Châu. Dây hụi do bà Lương Thị Kim Lan (52 tuổi, ngụ KP.3, thị trấn Tân Châu), làm chủ. "Tính đến thời điểm này, cơ quan công an đã tiếp nhận đơn của hơn 50 nạn nhân, với số tiền lên đến gần 20 tỉ đồng. Công an cũng đã triệu tập bà Lan để đối chứng, làm rõ nội dung tố cáo có hay không dấu hiệu tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản", ông Thái nói.

Trước đó, vào ngày 17.6, bà Lan "mất dạng" ở địa phương nên các "hụi viên" kéo nhau đi nộp đơn tố cáo chủ hụi về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản lên cơ quan chức năng H.Tân Châu. Tuy nhiên, nhiều nơi từ chối tiếp nhận đơn vì cho rằng “đây là vụ án dân sự nên không thuộc thẩm quyền giải quyết”. Không còn biết cầu cứu ai, vào ngày 24.6, khi bà Lan vừa trở về nhà và tuyên bố vỡ hụi, đồng thời hứa trả dần trong vòng 36 tháng, nhưng không được các "hụi viên" đồng ý. Khoảng 30 người đã kéo đến vây nhà chủ hụi rồi kéo lên UBND và Huyện ủy Tân Châu yêu cầu gặp lãnh đạo để trình bày lý do vì sao các cơ quan chức năng không tiếp nhận đơn của người dân. Đến khi ông Võ Thành Công, Chủ tịch UBND thị trấn Tân Châu, có mặt tại trụ sở huyện ủy trấn an rằng cơ quan chức năng đã chỉ đạo giải quyết thì người dân mới nguôi ngoai, ra về.

Trước đó khoảng 1 tuần, nhiều người dân xã Tân Hà (H.Tân Châu) khốn đốn vì chủ hụi Huỳnh Thị Thanh (37 tuổi, ngụ ấp Tân Dũng, xã Tân Hà) bỗng dưng vắng mặt khỏi địa phương cùng với số tiền trên 1,5 tỉ đồng. Trong khi đó, vụ vỡ hụi hơn 2 tỉ đồng tại xã Long Thành Trung (H.Hòa Thành) do vợ chồng ông Nguyễn Văn Thanh (55 tuổi) và bà Mang Thị Huôi (52 tuổi, cùng ngụ ấp Long Thành, xã Long Thành Trung) làm chủ hụi từ cuối 2012, đến nay hàng chục người dân vẫn đang ôm đơn đi khiếu kiện. 

Giang Phương

>> Vỡ hụi hàng chục tỉ đồng
>> Nghệ An vỡ hụi hàng chục tỉ đồng
>> Quảng Nam: Vỡ hụi hơn 1,5 tỉ đồng ở chợ Hội An

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

'Mua bán logo xe vua': Đề nghị chấn chỉnh công tác phát hiện, xử lý xe chở quá tải

'Mua bán logo xe vua': Đề nghị chấn chỉnh công tác phát hiện, xử lý xe chở quá tải

Ở phiên xét xử vụ án 'mua bán logo xe vua', về hành vi nhận hối lộ của 80 CSGT, thanh tra giao thông (TTGT), Viện kiểm sát đánh giá ngoài lời khai của các bị cáo thì không thu thập được chứng cứ nào khác để chứng minh nên không đủ căn cứ khởi tố. 

công tác tuần tra phát hiện và xử lý vi phạm để chở hàng quá tải trọng