Vỗ tay theo FIFA khích lệ y bác sĩ toàn cầu chiến đấu chống Covid-19

0 Thanh Niên Online

Chiến dịch của FIFA được sự hỗ trợ của 50 ngôi sao bóng đá hàng đầu thế giới, từ những danh thủ vĩ đại như Pele, Diego Maradona đến những danh thủ sau này như David Beckham, rồi Sergio Ramos hay Gerard Pique, thủ quân CLB Manchester United, Harry Maguire và Harry Kane của Tottenham….

Các danh thủ này thông qua mạng xã hội sở hữu những tài khoản cá nhân có hàng triệu người theo dõi của mình thực hiện các đoạn clip vỗ tay khích lệ để lan toả thông điệp.

Trong đoạn clip do FIFA tổng hợp đăng trên tài khoản của tổ chức này, 50 danh thủ, cựu cầu thủ và cầu thủ đương thời cùng lần lượt tham gia vỗ tay.

FIFA cũng truyền thông điệp: “Với tất cả y bác sĩ, chuyên gia sức khoẻ toàn cầu, những người đã và đang làm việc bằng tất cả sự nỗ lực, họ chính là những người hùng thực sự. Hãy vỗ tay khích lệ họ với một lời cảm ơn vô hạn”.

Vỗ tay theo FIFA khích lệ y bác sĩ toàn cầu chiến đấu chống Covid-19 - ảnh 1

Từ Brazil, vua bóng đá Pele đã tham gia vỗ tay

Chụp màn hình FIFA TV

Cơ quan bóng đá thế giới cũng khuyến khích CĐV toàn cầu cùng tham gia chiến dịch để động viên cổ vũ tinh thần các y bác sĩ ở tuyến đầu khắp thế giới hiện nay.

Đây được xem là hành động cổ cũ truyền cảm hứng đầy khích lệ, đồng hành cùng nhiều người dân ở các nước trên thế giới cũng đang vinh danh bằng cách vỗ tay ủng hộ những y bác sĩ toàn cầu đang chiến đấu từng ngày từng giờ để chiến thắng đại dịch Covid-19.

Tính đến nay, khắp thế giới đã có hơn 158.691 người chết vì dịch Covid-19, theo FIFA, hiện mọi giải bóng đá và nhiều sự kiện thể thao khác đã hoàn toàn dừng lại. 

Vỗ tay theo FIFA khích lệ y bác sĩ toàn cầu chiến đấu chống Covid-19 - ảnh 2

Cựu danh thủ David Beckham đã vỗ tay và có phát biểu đầy ý nghĩa

Chụp màn hình

Cũng trong đoạn clip của FIFA, danh thủ David Beckham nói: “Là cầu thủ bóng đá, chúng tôi thường xuyên nhận những tràng vỗ tay chúc mừng hay khích lệ. Tuy nhiên nay, chúng tôi có cơ hội để vỗ tay vinh danh và khích lệ những người đang mạo hiểm mạng sống của mình cứu chữa những người khác và bảo vệ cuộc sống của chúng tôi. Các bạn (y bác sĩ toàn cầu) chính là những người hùng thực sự của nhân loại. Chúng tôi cũng muốn chứng tỏ rằng, giới bóng đá luôn song hành và hỗ trợ mọi thứ các bạn cần nhất để chung tay cùng chiến thắng dịch bệnh, bảo vệ cuộc sống người dân toàn cầu”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm