Võ Thành Tâm thất thần giữa biển đầy rác

0 Thanh Niên Online

Võ Thành Tâm cùng đạo diễn Hải Thanh gây chú ý với phim ngắn bảo vệ môi trường.

Võ Thành Tâm vừa kết hợp cùng đạo diễn Hải Thanh thực hiện phim ngắn Về đâu? với độ dài 5 phút nhằm truyền tải thông điệp bảo vệ môi trường cũng như lan tỏa tình yêu thiên nhiên đến cộng đồng.

Bộ phim ghi lại những khoảnh khắc tươi đẹp, hòa quyện giữa thiên nhiên và con người tại nhiều vùng miền tổ quốc. Mỗi địa danh, ê-kíp đều lưu lại những thước phim sống động và gần gũi về đời sống thường nhật.

Võ Thành Tâm thất thần giữa biển đầy rác - ảnh 1

Võ Thành Tâm trong phân đoạn đầy cảm xúc trong phim

NVCC

Đặc biệt, Võ Thành Tâm cùng đạo diễn đã khéo léo lồng ghép nhiều thói quen trong sinh hoạt gây hại đến môi trường như: vứt rác bừa bãi, lạm dụng túi ni lông, ống hút nhựa… Đặc biệt, phim còn hé lộ sự tương phản khi một số nơi vốn nổi tiếng với các ngành nghề thủ công lại lạm dụng những chất liệu khó phân hủy trong tự nhiên.

Tuy nhiên, phim ngắn Về đâu? cũng khiến khán giả thích thú khi ghi lại cảnh nhiều người dân chủ động bảo vệ môi trường bằng cách dùng túi vải, giỏ mây. Kết thúc bộ phim là cảnh Võ Thành Tâm đầy hoang mang, thất thần ngồi giữa biển rác. Những câu hỏi của anh đã gây xúc động và phần nào phản ánh thực trạng đáng báo động về môi trường sống hiện tại.

Võ Thành Tâm thất thần giữa biển đầy rác - ảnh 2

Võ Thành Tâm đau đáu khi chứng kiến cảnh tượng túi nilon, ống hút nhựa, ly nhựa được sử dụng và vứt bỏ mọi nơi

NVCC

Chia sẻ về dự án, đạo diễn Hải Thanh cho biết: “Tất cả hình ảnh trong phim ngắn ghi được là thực tế ở những nơi mà chúng tôi đã từng đi qua và được thực hiện trong 5 ngày, từ Cam Ranh đến Yên Bái. Vì được thực hiện trong thời gian dịch vẫn còn phức tạp nên việc di chuyển cũng khó khăn và người dân cũng e dè nhiều. Tuy nhiên, đây sẽ là dự án dài hơi của tôi và diễn viên Võ Thành Tâm với mong muốn được lan tỏa ý thức đến mọi người để chung tay cùng bảo vệ môi trường”.

Về đâu? là phim ngắn được thực hiện nhằm hưởng ứng Kế hoạch hành động Quốc gia về quản lý rác thải đại dương đến năm 2030, hiện chiếu trên YouTube. Bộ phim ghi hình chủ yếu ở tỉnh Yên Bái, riêng cảnh cuối được bấm máy ở vùng biển Cam Ranh, Khánh Hòa.

Võ Thành Tâm sinh năm 1978, gây dấu ấn trong những tác phẩm Một ngày không có em, Những đứa con thành phố, Câu chuyện pháp đình, Dollars trắng, Tuyết nhiệt đới, Lật mặt: 48 giờ, Hồ sơ lửa... Năm 2017, anh sang Mỹ sống cùng người thân. Gần đây, nam diễn viên đi về giữa Mỹ và Việt Nam hoạt động nghệ thuật.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm