Mekong Smart City: Tiên phong kết nối cộng đồng doanh nghiệp

Mekong Smart City: Tiên phong kết nối cộng đồng doanh nghiệp

16:40 28/02/2022 0

An Giang và Đồng Tháp có cơ hội phát triển kinh tế vùng biên, nếu dự án Mekong Smart City sớm được triển khai. Bởi đây là dự án mà NovaGroup mong muốn sẽ kết nối cộng đồng doanh nghiệp, hợp lực để cùng phát triển, tạo cú hích cho ĐBSCL.

Ai sẽ thu mua nông sản cho nông dân?

Ai sẽ thu mua nông sản cho nông dân?

06:16 14/01/2022 0

Trao đổi với PV Thanh Niên, chuyên gia kinh tế Nguyễn Phương Lam, Giám đốc Phòng Thương mại và công nghiệp VN (VCCI) chi nhánh Cần Thơ, cho biết theo như hình dung thì Trung tâm liên kết, sản xuất, chế biến và tiêu thụ nông sản vùng ĐBSCL tại Cần Thơ (gọi tắt Trung tâm) giống như một trung tâm logistics vùng.

ĐBSCL thuận thiên bền vững, vượt đại dịch

ĐBSCL thuận thiên bền vững, vượt đại dịch

06:16 17/12/2021 0

Hướng phát triển thay đổi theo thứ tự ưu tiên thủy sản, trái cây, lúa gạo, đã gỡ bỏ áp lực về chỉ tiêu năng suất lúa cho các địa phương. Nhờ đó, việc chuyển đổi cây trồng, vật nuôi ở ĐBSCL linh hoạt và hiệu quả hơn.

Bột chanh gia vị Chavi: Giải pháp thay thế chanh tươi hoàn hảo

Bột chanh gia vị Chavi: Giải pháp thay thế chanh tươi hoàn hảo

10:05 02/01/2018 0

Mì cay thần thánh. Lẩu Thái. Canh chua. Các loại gỏi... Đó là những món ăn có chung một bí quyết chế biến từ Bột chanh gia vị Chavi.

Với khát vọng trồng ra những quả chanh sạch nhất, có chất lượng tốt nhất, năm 2012, trang trại của Công ty cổ phần Đầu tư và Thương mại Chanh Việt ra đời tại huyện Bến Lức, tỉnh Long An. Không chỉ trồng chanh theo phương pháp truyền thống, đây còn là nơi hội tụ tâm huyết của một số nhà khoa học, chuyên gia cùng người nông dân để nâng cao và tạo chuỗi giá trị cho quả chanh Việt.

Rơm là nguồn phế phẩm trong sản xuất lúa nhưng nhiều năm gần đây nó đã trở thành sản phẩm hàng hóa /// Ảnh: Mai Vọng

Lãng phí hàng ngàn tỉ đồng từ… rơm

17:20 18/04/2017 4

Nếu biết cách thu gom tận dụng, chỉ riêng tiền bán rơm có thể mang lại nguồn thu hàng ngàn tỉ đồng dùng để tái đầu tư vào khoa học công nghệ cho cây lúa.

Thu hoạch tôm ở ĐBSCL - Ảnh: Trần Thanh Phong

Đã đến lúc chuyển đổi sản lượng lúa sang GDP

06:22 22/03/2016 1

Tình hình hạn hán trở nên ngày càng gay gắt, nguồn nước ngọt đầu nguồn không về đủ, nước mặn đang và sẽ xâm nhập vào đất liền ngày càng sâu hơn trên các quốc gia ven biển như VN.

Bí bầu, rau cải... cũng phải nhập hạt giống

Bí bầu, rau cải... cũng phải nhập hạt giống

09:00 15/09/2014 12

Một công bố mới đây của Cục Trồng trọt thuộc Bộ NN-PTNT cho thấy chỉ riêng tiền nhập hạt giống rau các loại, VN chi đến nửa tỉ USD mỗi năm để nhập khẩu từ nước ngoài.