Với DogPhone, chú chó gọi điện thoại video cho chủ đến 5 lần/ngày

0 Thanh Niên Online

Những chú chó ngày nay có nhiều lựa chọn thú vị hơn khi nói đến sở thích - bao gồm cả việc gọi video cho chủ của mình.

Hoạt hình sắp trở thành hiện thực khi các nhà nghiên cứu công nghệ động vật tại các trường đại học ở Scotland và Phần Lan thử nghiệm DogPhone (Điện thoại Chó). Nhưng đừng mong nó giống với điện thoại của con người.

Trên thực tế, đây là một thiết bị công nghệ được nhét vào trong một quả bóng mềm. Khi chú chó Zach của nhà nghiên cứu Ilyena Hirskyj-Douglas di chuyển quả bóng, nó kích hoạt chiếc máy tính xách tay gần đó đổ chuông.

Với DogPhone, chú chó gọi điện thoại video cho chủ đến 5 lần/ngày - ảnh 1

Cô Ilyena Hirskyj-Douglas và chú chó cưng Zach

CNN

Cô chủ sẽ trả lời cuộc gọi, và cả hai sẽ “trò chuyện” với nhau bằng âm thanh và video - nếu như “boss” không lờ “sen” đi. Trong suốt 16 ngày thí nghiệm, Zach đã gọi điện thường xuyên. Nhưng cũng có khi Zach khiến cô chủ bồn chồn khi không thèm gọi điện suốt cả ngày.

Một số công ty thương mại đã thử kết hợp các máy cấp đồ ăn vặt cho chó với thiết bị gọi bằng bàn chân của chó để gửi cho chủ tin nhắn thông báo. Không ai chắc chắn được chúng thật sự muốn gọi chủ hay chỉ là vô tình. Nhưng biết đâu, dùng mông để gọi điện thoại mới chính là cách mà chó ưa thích?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Vì sao Nga quan tâm đến Ukraine?

Vì sao Nga quan tâm đến Ukraine?

Ukraine trở thành tâm điểm căng thẳng trong quan hệ của Nga với phương Tây sau khi cả hai bên tung ra nhiều tuyên bố cứng rắn, và hành động tăng cường hàng vạn binh sĩ Nga ra sát biên giới với Ukraine.