Voi Zella và mèo Cass không chiều lòng người Pháp

0 Thanh Niên Online

Người Pháp có lẽ sẽ buồn khi hay tin voi Zella và mèo Cass tiên đoán đội nhà sẽ nhìn đối thủ Bồ Đào Nha nâng chiếc cúp vô địch ở trận chung kết EURO 2016. 

Voi tiên tri Zella dự đoán Bồ Đào Nha đánh bại chủ nhà Pháp
Chụp từ clip
Xem clip voi Zella dự đoán kết quả trận chung kết EURO 2016

Trước trận đấu trước ngưỡng cửa vinh quang châu Âu, có hàng loạt động vật tiên tri như voi, mèo, chó, gà, chim, heo... tiên đoán kết quả cuộc đụng độ giữa Pháp và Bồ Đào Nha. Tuy nhiên, voi cái Zella đến từ Đức và mèo đen Cass của Mỹ được chú ý nhất nhờ thành tích dự đoán vì có thâm niên “làm thầy bói” từ EURO 2012, World Cup 2015, đồng thời có xác suất chính xác nhiều nhất về các trận đấu ở EURO 2016. Và dự đoán của 2 nhà tiên tri động vật trên không chiều lòng người Pháp.

Không giống như cách sút bóng vào lưới của "đồng nghiệp" là voi Nelly, voi Zella ở vườn thú Stuttgart (Đức) có cách thức dự đoán khác hẳn. Theo đó, những người quản lý vườn thú để một sọt lưới đựng 2 trái bóng được in cờ quốc gia của Pháp và Bồ Đào Nha. Voi Zella sẽ dùng vòi gắp trái bóng nào ra khỏi sọt thì đội ấy thắng trận. Thật bất ngờ khi trái với dự đoán của các chuyên gia và nhà cái, Zella chọn đoàn quân của siêu sao Cristiano Ronaldo, đồng nghĩa với việc chủ nhà Pháp sẽ thất bại trong trận chung kết diễn ra vào 2 giờ sáng mai (11.6, giờ VN).

Kết quả của voi Zella ít nhiều khiến người hâm mộ chủ nhà có chút lo âu bởi vị tiên tri to lớn này từng dự đoán chính xác kết quả nhiều trận đấu ở EURO năm nay. Trong đó gần nhất là đoán trúng kết quả 7/8 trận vòng 16 đội như Đức thắng Slovakia, Pháp đánh bại CH Ireland, đặc biệt là cú sốc Anh “phơi áo” trước Iceland.
Mèo Cass cũng dự đoán Pháp thua Bồ Đào Nha

Nỗi buồn của người hâm mộ nước chủ nhà càng tăng cao khi mèo đen tên Cass ở tít tận Pennsylvania (Mỹ) cũng có cùng tiên đoán như voi Zella. Cũng như cách thức cũ, ông chủ chị mèo 4 tuổi để một mô hình sân bóng đá nhỏ, rồi đặt 2 đĩa đựng thức ăn ở 2 bên phần sân. Mỗi đĩa thức ăn được kèm theo cờ quốc gia của 2 đội tuyển Pháp và Bồ Đào Nhà. Mèo Cass đi ra và ăn phần thức ăn ở đĩa nào thì đội đó sẽ giành phần thắng.

Cuối cùng mèo Cass theo chân Zella khi ăn phần thức ăn ở phần sân mang lá cờ Bồ Đào Nha, nghĩa là Pháp không thể đăng quang trên sân nhà. Tại EURO năm nay, mèo Cass tiên đoán tất cả các trận đấu và có tỉ lệ dự đoán đúng khoảng 80%, một con số khá ấn tượng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Trao giải cuộc thi Dự đoán kết quà và thi viết Cảm xúc Euro 2016 /// Khả Hòa

Trao giải cuộc thi Dự đoán kết quả và thi viết Cảm xúc Euro 2016

Chiều 26.7, tại tòa soạn Báo Thanh Niên diễn ra lễ trao giải cuộc thi Dự đoán kết quả Euro bằng cắt phiếu do Công ty cổ phần đàu tư và phát triển bất động sản An Gia hỗ trợ và cuộc thi viết Cảm xúc Euro 2016 do Công ty TNHH nhà nước MTV Yến Sào Khánh Hòa và Đại Bắc Miền Nam - Đại Bắc Group đồng hành.