Volkswagen Passat sẽ bị khai tử tại Mỹ

0 Thanh Niên Online
Volkswagen Passat Limited Edition 2022 - phiên bản cuối cùng sản xuất giới hạn 1.973 chiếc, trước khi dòng xe này bị khai tử tại Mỹ.

Volkswagen Mỹ thông báo rằng, sẽ dừng sản xuất mẫu xe Passat tại nhà máy Chattanooga, đồng thời phiên bản Limited Edition 2022 sẽ là bản cuối cùng của dòng xe này. Đây là bản giới hạn nhằm kỷ niệm một thập kỷ Passat sản xuất tại Mỹ nhằm tôn vinh lịch sử của dòng sedan Đức tại xứ sở cờ hoa.

Volkswagen Passat sẽ bị khai tử tại Mỹ - ảnh 1

Phiên bản giới hạn cuối cùng của Passat đáp ứng số ít khách hàng còn lại yêu thích dòng xe này tại Mỹ

Chỉ có tổng cộng 1.973 chiếc Volkswagen Passat phiên bản Limited Edition 2022 được đưa vào sản xuất, tượng trưng cho năm 1973, thời điểm 5 chiếc Passat đầu tiên trình làng tại Đức. Trong đó, có 411 chiếc có màu ngoại thất đỏ kim loại Aurora Red và nội thất đen Titan, 441 là mã sản xuất của Passat tiêu chuẩn.

423 chiếc có màu ngoại thất xanh kim loại Racing Green và màu nâu Mauro, 423 cũng là mã vùng điện thoại của Chattanooga. Ngoài ra, sẽ có 524 chiếc Passat có ngoại thất màu trắng và nội thất màu nâu Mauro, đánh dấu ngày khai trương nhà máy (24/5/2011). 615 chiếc còn lại có ngoại thất màu xám bạch kim và nội thất đen titan, tượng trưng cho 5 thế hệ Passat nhập khẩu, một thế hệ lắp ráp tại Chattanooga và 5 thập kỷ bán ra thị trường Mỹ.

Volkswagen Passat sẽ bị khai tử tại Mỹ - ảnh 2

Khoang nội thất thiết kế cao cấp và sang trọng hơn Passat tại Việt Nam

Bên trong xe, ghế được may thêm mác ký hiệu "1 of 1973" và "Chattanooga 1973". Những chiếc Passat này cũng có khay đựng cốc đặc biệt, khắc hình bản đồ của thành phố và bản vẽ của nhà máy Chattanooga ở đáy khay.

Danh sách tiện nghi đáng chú ý có ghế thể thao bọc da Vienna đục lỗ, ghế lái cho chức năng nhớ vị trí, ghế hành khách chỉnh điện, hàng ghế trước và sau có chức năng sưởi. Hệ thống thông tin giải trí Discover Media, dàn âm thanh cao cấp Fender.

Volkswagen Passat sẽ bị khai tử tại Mỹ - ảnh 3

Không gian nội thất Passat tương đương xe hạng D như Toyota Camry hay Honda Accord

Ngoài ra, xe còn có chức năng hỗ trợ đỗ xe, đèn pha tự động điều chỉnh góc chiếu sáng. Volkswagen Passat phiên bản giới hạn Limited Edition 2022 có giá từ 30.295 USD tại thị trường Mỹ.

Tại Việt Nam, Volkswagen Passat đang phân phối trên thị trường thuộc thế hệ thứ 8. Xe có giá 1,266 - 1,480 tỉ đồng. Mẫu xe này được xếp vào phân khúc sedan hạng D và tiệm cận xe sang, cạnh tranh với các đối thủ Toyota Camry, Mazda6, Honda Accord hay Mercedes-Benz C180.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm