Vòng 1/8 FIFA Futsal World Cup: 'Nga rất mạnh, nhưng Việt Nam vẫn có cơ hội'

0 Thanh Niên Online

5 giờ 30 sáng 21.9 (giờ Việt Nam), futsal Việt Nam sẽ đối đầu futsal Nga trong vòng loại trực tiếp 1/8. Trước trận đấu, HLV trưởng tuyển futsal Việt Nam Bruno Garica đánh giá: 'Nga rất mạnh'.

Ông Bruno Garica, HLV trưởng đội tuyển futsal Việt Nam cho rằng Việt Nam vẫn có cơ hội tại trận gặp Nga, 21.9 /// Ngô Nguyễn
Ông Bruno Garica, HLV trưởng đội tuyển futsal Việt Nam cho rằng Việt Nam vẫn có cơ hội tại trận gặp Nga, 21.9
Ngô Nguyễn

“Đội tuyển Việt Nam ở vào một bảng đấu khó tại futsal World Cup với sự góp mặt của Ý, Paraguay. Nhưng giờ đây chúng tôi đã giành quyền vào vòng 1/8. Tôi vô cùng hạnh phúc về thành quả này”, ông Bruno Garica mở đầu .

Ông Bruno Garica phản biện việc nhiều người cho rằng futsal Việt Nam gặp nhiều may mắn. Ông nói: “Có thể rất nhiều người sẽ bất ngờ khi chứng kiến chúng tôi giành quyền đi tiếp và cho rằng chúng tôi gặp may mắn. Nhưng tôi không nghĩ như vậy".

"Đúng là chúng tôi bị đánh giá thuộc nhóm đội bóng yếu nhất tại Futsal World Cup, nhưng chúng tôi đã chứng minh một đội bóng yếu nếu có đấu pháp phù hợp và tinh thần chiến đấu không ngừng nghỉ, sự tập trung cao độ trong từng trận đấu thì vẫn hoàn toàn có cơ hội cạnh tranh với những đối thủ mạnh hơn”, ông Bruno Garica nói tiếp.
Vòng 1/8 FIFA Futsal World Cup: 'Nga rất mạnh, nhưng Việt Nam vẫn có cơ hội' - ảnh 1
Nguyễn Bảo Quân cho biết anh và đồng đội tin tưởng HLV trưởng Bruno Garcia 
Ngô Nguyễn

5 giờ 30 phút sáng mai, 21.9, giờ Việt Nam, thethao.thanhnien.vn sẽ tường thuật trực tiếp trận đấu giữa đội tuyển futsal Việt Nam và futsal Nga. Mời quý vị khán giả chú ý đón xem!

HLV trưởng đội tuyển futsal Việt Nam đánh giá Nga là đội bóng rất mạnh ở khả năng chơi pressing cũng như trong các tình huống tranh chấp bóng.

“Trận đấu tới gặp Nga đương nhiên sẽ là trận đấu rất khó đối với Việt Nam. Họ có lối chơi khá tương đồng với Ý và sở hữu trong đội hình tới 4 cầu thủ gốc Brazil. Họ cũng rất mạnh ở khả năng chơi pressing cũng như trong các tình huống tranh chấp bóng”, ông Bruno nói thêm.

Phương pháp người thầy Tây Ban Nha đề ra cho các học trò là “tập trung tối đa và tuân thủ triệt để đấu pháp chiến thuật. Kìm chân đối phương để có thể giữ được tỷ số hòa cho đến những phút cuối trận, hoặc nếu thua cũng chỉ được phép cách biệt 1-2 bàn. Khi đó mọi chuyện đều có thể xảy ra”.

Đội trưởng Nguyễn Bảo Quân cho rằng đã vào đến vòng 1/8, không có lý do gì để anh và đồng đội phải chùn bước. Anh và đồng đội tin tưởng HLV trưởng Bruno Garcia. “Chúng tôi đã đi đúng hướng tại futsal World Cup và sẽ tiếp tục nỗ lực hết mình trong trận đấu tới với đội tuyển Nga. Trong bóng đá nói chung và futsal nói riêng, mọi bất ngờ đều có thể xảy ra”, Quân lạc quan.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hành trình đến với ngôi vô địch đầy cảm xúc của U.19 Việt Nam

Hành trình đến với ngôi vô địch đầy cảm xúc của U.19 Việt Nam

U.19 Việt Nam đã giành chiến thắng trước U.19 Malaysia trên chấm luân lưu với tỷ số 4-3 (hòa 1-1 trong 90 phút) và đăng quang ngôi ngôi vô địch giải U.19 quốc tế Thanh Niên 2022. Hãy cùng nhìn lại hành trình đến với chức vô địch đầy cảm xúc của thầy trò HLV Đinh Thế Nam.