VPGL lần đầu ra mắt Dota 2 chuyên nghiệp Việt Nam với tân vương MEGA

0 Thanh Niên Online
Dota 2

Trong khoảng thời gian gần đây, các giải đấu Dota 2 chuyên nghiệp tại Việt Nam dường như tỏ ra kém sôi động so với những khu vực khác. Thế nên 23 Media đã kết hợp với Mineski Pro-Gaming League (MPGL) tổ chức giải đấu Vietnam Pro Gaming League (VPGL) để khuyến khích đấu trường Dota 2 chuyên nghiệp tại đất nước hình chữ S.

VPGL lần đầu ra mắt Dota 2 chuyên nghiệp Việt Nam với tân vương MEGA - ảnh 1

Có vẻ như giải đấu đã thu hút được sự chú ý của các đội khi thu hút được 152 đội tham gia. Và sau 2 tháng thi đấu, MEGA đã hạ gục tuyển trẻ 496 tại Chung Kết Nhánh Thắng để yên vị tại trận Chung Kết Tổng. Một lần nữa, 469 vượt qua Trona Gaming tại nhánh thua để đối đầu lại với MEGA tại chung kết. Tuy nhiên có vẻ như họ vẫn không thể vượt qua đối thủ sừng sỏ này khi dù đã gỡ hòa 2 - 2 nhưng vẫn đành chấp nhận nhìn MEGA giành được ngôi vương. Với việc giành chức vô địch, DatBB (Support 4 của MEGA) cũng nhận được danh hiệu MVP của giải đấu này.

VPGL lần đầu ra mắt Dota 2 chuyên nghiệp Việt Nam với tân vương MEGA - ảnh 2

Theo như giải thích của ban tổ chức, giải đấu này không chỉ là giải dành riêng cho Việt Nam mà sẽ mang tầm vóc ‘châu lục’. Thế nên sau khi giành chức vô địch tại Việt Nam, MEGA sẽ đại diện Việt Nam tham dự giải đấu cùng hệ thống giải tại Thái Lan vào tháng 6 sắp tới. Nếu lọt vào top 3 đội xuất sắc nhất tại vòng bảng, họ sẽ được quyền tham dự vòng Chung kết Mineski Pro-Gaming League (MPGL) được tổ chức vào tháng 7.

Về đội tuyển MEGA, dù tên đội trông hơi lạ nhưng họ là tập hợp các tuyển thủ ‘nổi như cồn’ của đấu trường Dota 2 chuyên nghiệp Việt Nam trong thời gian gần đây. Vào tháng 2.2018, MEGA Esports (tổ chức thể thao điện tử chuyên nghiệp ở Đông Nam Á) đã mua lại đội Next Gen Aorus và đổi tên thành MEGA Aorus.

VPGL lần đầu ra mắt Dota 2 chuyên nghiệp Việt Nam với tân vương MEGA - ảnh 3
Hình ảnh được cung cấp bởi MEGA

Đây chính là những bước đi đầu tiên của MEGA Esports khi đầu tư vào nên thể thao điện tử Việt Nam cùng với đó là mong muốn mở rộng phạm vi hoạt động của MEGA. MEGA Aorus sẽ trở thành 1 thành viên trong danh sách các tài năng của MEGA, bao gồm MEGA Overwatch và MEGA (League of Legends) ở Thái Lan, trước đây gọi là Bangkok Titans.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm